Thursday, 31/12/2020 - 07:10:51

TT Trump bỏ tiệc cuối năm ở Florida để về Hoa Thịnh Đốn


Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đang lên chuyên cơ Air Force One tại phi trường Palm Beach International Airport để về Hoa Thịnh Đốn trưa thứ Năm, 31 tháng 12, 2020. (Andrew Caballero-Reynolds/ AFP via Getty Images)


Trưa thứ Năm, Tổng Thống Donald Trump đã bất ngờ bay từ Florida về thủ đô Hoa Thịnh Đốn, sớm hơn một ngày so với lịch trình, vì ông muốn tiếp tục đối đầu với Quốc Hội về dự luật quốc phòng, và vẫn duy trì nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.

Tổng Thống Trump ban đầu dự định sẽ tham gia bữa tiệc đêm giao thừa tại khu du lịch Mar-a-Lago. Tuy nhiên, ông đã lên chuyên cơ Air Force One lúc hơn 11 giờ rưỡi sáng thứ Năm giờ miền đông, để khởi hành trở về thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tòa Bạch Ốc không cho biết lý do của sự thay đổi này, nhưng sự việc xảy ra giữa lúc Tổng Thống Trump đang đấu đá với Quốc Hội vì nhiều vấn đề, như việc ông phủ quyết dự luật ngân sách quốc phòng, đòi tăng tiền trợ cấp trực tiếp cho người Mỹ, và gia tăng căng thẳng với Iran.

Trước đó vào thứ Tư, lãnh tụ đa số Thượng Viện Mitch McConnell đã bác bỏ yêu cầu của tổng thống về việc tăng hỗ trợ cho người Mỹ, khi từ chối tổ chức bỏ phiếu cho dự luật tăng tiền trợ cấp trực tiếp từ $600 lên $2,000 Mỹ kim.

Trong những ngày gần đây, Tổng Thống Trump đã liên tục gây áp lực với các nhà lập pháp Cộng Hòa, buộc họ phải ủng hộ việc tăng trợ cấp cho người dân.

Đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội nhìn chung đã ủng hộ ông Trump trong suốt bốn năm đầy sóng gió vừa qua. Tuy nhiên, Tổng Thống Trump hiện đang tức giận với đảng Cộng Hòa, vì họ đã không ủng hộ tuyên bố của ông về cáo buộc gian lận bầu cử.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Trong khi ông Phạm Nhật Vượng của Việt Nam có tài sản lên tới 8 TỶ ĐÔ-LA, Tổng Thống Trump chỉ có 3 TỶ ĐÔ. ----Ông Ph.N. Vượng chả mong gì hơn là ĐÓNG GÓP một chút gì cho đất nước nên chả ai ĐẢ KÍCH ông ta. ---Còn với số tài sản KẾCH SÙ, ông Trump chỉ mong được NGỒI LÊN ĐẦU dân Mỹ nhưng họ đâu có chịu. Cho nên ông THẤT CỬ.
Advertising