Thursday, 04/06/2020 - 08:19:43

TT Trump bị dư cân nhẹ


Báo cáo mới nhất từ bác sĩ Tòa Bạch Ốc cho thấy Tổng Thống Donald Trump hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng các chỉ số cho thấy ông hơi dư cân. "Dựa trên hồ sơ sức khỏe, các lần kiểm tra và chẩn đoán, dữ liệu cho thấy tổng thống vẫn khỏe mạnh,” bác sĩ Tòa Bạch Ốc Sean Conley cho biết trong báo cáo hôm thứ Tư về sức khỏe của ông Trump.

Bác Sĩ Conley cho hay Tổng Thống Trump đã hoàn thành đợt kiểm tra sức khỏe thường kỳ lần thứ ba vào tháng 4. Kết quả cho thấy ông nặng 244 pounds (110 ký), cao 6 feet 3 inches, áp huyết 121/79 mmHG, và nhịp tim 63 nhịp mỗi phút.

Các chỉ số cho thấy sức khỏe của tổng thống không thay đổi nhiều so với các đợt kiểm tra trước đó. Mức cholesterol cũng giảm so với 2 năm trước, huyết áp tăng nhẹ. Tuy nhiên, tổng thống hơi dư cân theo tiêu chuẩn Viện Tim, Phổi và Máu Quốc Gia. Bác Sĩ Conley xác nhận tổng thống đã dùng thuốc điều trị sốt rét hydroxychloroquine trong 2 tuần, sau khi 2 nhân viên Tòa Bạch Ốc nhiễm Covid-19 hồi tháng 5.

Ông cũng dùng thêm kẽm và vitamin D trong quá trình dùng thuốc. Theo Bác Sĩ Conley, việc dùng thuốc của tổng thống được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến các thành viên trong nhóm chăm sóc sức khỏe của ông. Tổng Thống Trump hiện hoàn toàn khỏe mạnh sau khi dùng thuốc và không bị tác dụng phụ.

Tổng Thống Trump trước đó ca ngợi công dụng của thuốc điều trị sốt rét trong việc ngăn chặn Covid-19, nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo hiệu quả của loại thuốc này chưa được xác nhận. Bác Sĩ Conley cho hay thông tin mới nhất về sức khỏe Tổng Thống Trump dựa trên các dữ liệu tổng hợp từ các đợt khám từ tháng 11, 2019 đến tháng 4 năm nay, được thực hiện tại Bệnh viện quân y Walter Reed ở Bethesda, Maryland và tại Tòa Bạch Ốc.
Tổng Thống Trump không hút thuốc và không uống rượu bia, nhưng ông cũng không thích tập thể dục và ưa ăn đồ ăn nấu nhanh. Ông cũng thích chơi golf nhẹ nhàng, ngồi xe di chuyển giữa các lỗ và cho rằng "vận động mạnh gây hại sức khỏe.”

Từ khóa tìm kiếm:
TT Trump bị dư cân nhẹ
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements