Monday, 13/09/2021 - 07:51:41

TT Biden đến California vận động ủng hộ Thống Đốc Newsom


Thống Đốc Gavin Newsom tiếp đón Tổng Thống Joe Biden tại phi trường Sacramento Mather sáng thứ Hai, 13 tháng 9, 2021. Nhân dịp đến California, ngoài cuộc vận động cho ông Newsom, Tổng Thống Biden muốn nhấn mạnh tình trạng biến đổi khí hậu và đầu tư vào năng lượng sạch. (Brendan Smialowski / AFP via Getty Images)


Tổng Thống Joe Biden đã đến California ngày thứ Hai, để mang đến sự hỗ trợ vào phút chót cho Thống Đốc Gavin Newsom. Ông Newsom là vị thống đốc thứ tư trong lịch sử Hoa Kỳ và là người thứ nhì tại California phải đối phó trước một cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm.

Một cuộc bỏ phiếu tương tự trước đây diễn ra tại California vào năm 2003, khi đó, cử tri đã bãi nhiệm Thống Đốc Dân Chủ Gray Davis, và thay thế ông bằng ứng cử viên Cộng Hòa Arnold Schwarzenegger.

Nhiều tổ chức chính trị Cộng Hòa đã bắt đầu quá trình đòi bãi nhiệm ông Newsom vào đầu năm 2020, do bất mãn với cách thống đốc giải quyết các vấn đề tội phạm, người vô gia cư, và di dân.

Hiện nay ứng cử viên dẫn đầu bên phía Cộng Hòa là ông Larry Elder, một người chủ trì chương trình nói chuyện trên đài radio. Ông Elder đã tổ chức nhiều buổi vận động trên khắp miền nam California, gồm cả một buổi xuất hiện tối thứ Hai tại Orange County, diễn ra cùng thời điểm khi ông Newsom đang đi vận động cùng Tổng Thống Biden ở Long Beach.

Thứ Ba là ngày cuối cùng để bỏ phiếu. Gần 8 triệu người California đã gởi các phiếu bầu qua thư. Nhiều người Cộng Hòa vẫn còn nghi ngờ hình thức bỏ phiếu qua thư, đặc biệt là sau khi cựu Tổng Thống Donald Trump nói rằng kiểu bỏ phiếu này dễ dẫn đến gian lận. Do đó, ban tổ chức cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hy vọng những cử tri không thích ông Newsom sẽ nỗ lực đi bỏ phiếu tại phòng phiếu ngày thứ Ba.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements