advertisements
Wednesday, 07/04/2021 - 07:37:45

TT Biden đẩy nhanh thời hạn để mọi người Mỹ được ghi danh chích ngừa


Fabian Christian Montano đang được Kenneth Đoàn chích ngừa Covid-19 tại Lincoln Park ngày 6 tháng Tư, 2021 ở Los Angeles. (Dania Maxwell/ LA Times via Getty Images)

 

Tổng Thống Joe Biden cho biết thời hạn để mọi người trưởng thành tại Hoa Kỳ được ghi danh chích ngừa Covid-19 sẽ được dời lên ngày 19 tháng 4, thay vì 1 tháng 5 như thông báo trước đây.

Tính đến thứ Ba, 36 tiểu bang Hoa Kỳ đã cho phép ghi danh chích ngừa đối với người từ 16 tuổi trở lên. Trong khi đó, 12 tiểu bang khác và vùng District of Columbia đã đặt thời hạn là ngày 19 tháng 4.

Nói cách khác, hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đều đang thực hiện mục tiêu cho phép chích ngừa đối với mọi người dân vào ngày 19 tháng 4, trước khi tổng thống công bố thời hạn này. Do đó, hiện chưa rõ việc Tổng Thống Biden đẩy nhanh thời hạn chích ngừa có tạo ra thay đổi gì đối với việc phân phối vaccine hay không.

Một số tiểu bang và các vùng đô thị lớn, bao gồm cả thủ đô Washington, đang bị thiếu nguồn cung vaccine, khiến những người đủ điều kiện được chích ngừa phải tìm đến các cơ sở ở các tiểu bang lân cận là Maryland hoặc Virginia.

Ông Biden vào tháng trước nói rằng, chính phủ sẽ có đủ vaccine để cung cấp cho mọi người Mỹ vào cuối tháng 5. Thông báo của tổng thống được đưa ra giữa lúc chiến dịch chích ngừa đang được thực hiện với tốc độ khá nhanh, nhưng tỷ lệ nhiễm Covid-19 tại một số tiểu bang lại gia tăng trở lại.

Tổng thống khuyến cáo rằng, các biến thể của coronavirus đang bắt đầu lây lan, và số ca bệnh đã tăng tại một số khu vực. Tổng Thống Biden kêu gọi mọi người vẫn phải thận trọng, duy trì việc giữ khoảng cách xã hội, và luôn đeo khẩu trang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements