Sunday, 17/12/2017 - 05:15:21

Truyền thông Mỹ không ưa Trump nhưng vẫn thích loan tin về Trump


Tổng Thống Donald Trump tiếp xúc với báo chí trong lúc rời Tòa Bạch Ốc ngày thứ Bảy, 16 tháng 12, 2017. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Thói quen thích xem truyền hình của Tổng Thống Donald Trump đã được báo chí loan tin rộng rãi, cho dù ông luôn phủ nhận sự việc mỗi ngày ông bỏ ra từ vài giờ đến tám tiếng trước màn ảnh TV. Ông thích xem truyền hình, và chính các đài cũng làm cho ông thêm nổi tiếng.

Theo một nghiên cứu mới đây, trong nhiều ngày, một số hệ thống truyền hình tin tức Mỹ dành tới 50 phần trăm trong số giờ phát sóng để nói chuyện về Tổng thống.

Trong số ba đài lớn của Mỹ, đài nào dành phần lớn thời gian ở mức hoặc gần mức 50 phần trăm cho việc nói về ông Trump.

MSNBC có khuynh hướng thiên tả lại chính là đài “mê” tổng thống nhất, trong khi đài thiên hữu Fox News thì lại ít đề cập đến ông Trump nhất.

Vào đầu tháng 12, ông Trump đã xuất hiện liên tục, trong lúc các hệ thống tin tức phát sóng không ít nhất 18 câu chuyện được ông tạo ra hoặc liên quan đến ông. Tại một số thời điểm trong ngày, cách thức duy nhất để tránh thấy Trump là không xem tin tức truyền hình.

Cũng nhờ ông Trump, đài MSNBC đang qua mặt đài CNN về số lượng khán giả xem mỗi ngày, và trở thành là một đối thủ nghiêm trọng của Fox lần đầu tiên trong gần 20 năm.

Số lượng người xem đã tăng lên gấp đôi, và chương trình quen thuộc của đài này vào ban đêm là The Rachel Maddow Show đang được nhiều người xem, thách thức chương trình Sean Hannity của đài Fox News.
Ông Trump sống là nhờ gây ra tin tức trên truyền thông, và đó là một phần trong chiến lược của ông. Các hệ thống, đặc biệt là MSNBC và CNN mà ông thường xuyên gọi là đám loan “tin giả,” đều cung cấp tin về ông trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising