Tuesday, 22/11/2016 - 08:10:45

Truy tố tài xế xe bus gây tai nạn khiến 5 trẻ em thiệt mạng

Tài xế Johnthony Walker và hiện trường tai nạn.


TENNESSEE – Tài xế xe bus trường học Johnthony Walker, 24 tuổi, đã bị truy tố vì các tội liên quan đến vụ tai nạn xe vào trưa thứ Hai tại Tennessee khiến 5 trẻ em thiệt mạng. Chiếc xe bus đã “chạy với tốc độ cao, cao hơn nhiều so với mức giới hạn 30 dặm một giờ,” theo cảnh sát cho biết vào sáng thứ Ba. Về 5 trẻ em thiệt mạng, Cơ quan giáo dục Hamilton County cho biết, 3 trong số này là học sinh lớp Bốn, 1 học sinh lớp Một, và em còn lại học sinh mẫu giáo. Bốn trong số 5 em thiệt mạng là em gái. Trong số những em bị thương, có 6 em vẫn đang phải nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU.

Chiếc xe bus đang chở 37 học sinh, từ mẫu giáo đến lớp 5, từ trường tiểu học Woodmore đến Chattanooga, khi nó lao vào một thân cây lúc 3:30 trưa thứ Hai. Thời tiết vào hôm thứ Hai tại Chattanooga rất tốt, tầm nhìn rõ, và đường sá khô ráo. Theo hồ sơ cảnh sát, chiếc xe bus đã phóng nhanh trên một con đường hẹp và quanh co, khiến tài xế Walker mất kiểm soát. Chiếc xe “chạy lệch khỏi con đường, lao lên lề, tông ngã một thùng thư, quẹo sang trái và bắt đầu bị lật.” Chiếc xe sau đó trượt vào một cột điện thoại và đập vào thân cây lớn. Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 32 người sống sót.

Tài xế Walker đã bị bắt sau sự việc. Cảnh sát cũng đã thu hồi hộp đen của xe bus và xem lại các bằng chứng từ camera trên xe. Walker bị truy tố 5 tội lái xe gây chết người, lái xe liều lĩnh, và lái xe bất cẩn gây nguy hiểm cho người khác. Walker có thể bị truy tố thêm nhiều tội trạng khác khi vụ án được chuyển cho đại bồi thẩm đoàn Hamilton County. Kẻ này đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $20,000 Mỹ kim. Walker sẽ phải ra tòa lần đầu tiên vào ngày 29 tháng 11.

Mẹ của tài xế Walker, bà Gwenevere Cook, cho biết Walker có một con trai 3 tuổi. Anh ta làm 2 công việc và chưa bao giờ gặp rắc rối trước đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp