Friday, 28/06/2019 - 08:22:50

Truy tố nghi can trong vụ nữ sinh viên mất tích tại Utah

Cô Mackenzie Lueck và nghi can


SALT LAKE CITY - Nhà chức trách tiểu bang Utah vào thứ Sáu cho biết một người đàn ông đã bị truy tố tội sát nhân trong vụ mất tích của nữ sinh viên Mackenzie Lueck.
Nghi can, được Sở cảnh sát Salt Lake City công bố danh tính là Ayoola Ajayi, cũng đối mặt với các tội bắt cóc, cản trở công lý, và xúc phạm thi thể. Cô Lueck mất tích vào sáng sớm ngày 17 tháng 6, sau khi cô đón một chiếc xe của dịch vụ Lyft để đến một công viên ở phía bắc Salt Lake City. Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy các điện thoại của cô Lueck và nghi can Ajayi đều từng xuất hiện trong công viên, cách nhau khoảng chưa tới 1 phút đi bộ. Đây cũng là khoảng thời gian mà điện thoại của cô Lueck sau đó đã ngừng nhận dữ liệu và các thông tin định vị.

Vào thứ Tư, khi cảnh sát xét nhà của Ajayi, những người hàng xóm của kẻ này nói rằng họ nhìn thấy Ajayi dùng xăng để đốt thứ gì đó tại sân sau trong nhà của hắn vào ngày 17 và 18 tháng 6. Cảnh sát đã kiểm tra khu vực bị đốt, và tìm thấy nhiều mẩu vật còn sót lại phù hợp với đồ dùng tùy thân của cô Lueck. Các điều tra viên cũng phát hiện nhiều mẩu vật bị cháy, được xác định là các mô cơ thể của một phụ nữ. Kết quả kiểm tra DNA sau đó xác nhận đây là di thể của cô Lueck.

Cô Lueck, 23 tuổi, sinh viên Đại học Utah, đã đến California để dự đám tang một người thân trong gia đình, sau đó quay về nhà và hạ cánh tại phi trường quốc tế Salt Lake City lúc 1 giờ sáng ngày 17 tháng 6. Camera an ninh tại phi trường cho thấy cô đã kéo hành lý rời đi vào lúc rạng sáng. Cô Lueck sau đó đón xe của Lyft đến công viên Hatch ở North Salt Lake City và mất tích.

“Mackenzie được đón tại công viên Hatch bởi một người có lái xe,” phụ tá Cảnh sát trưởng Salt Lake City, ông Tim Doubt, từng cho biết trước đây, và thêm rằng người tài xế của dịch vụ Lyft cho biết “cô Mackenzie không có dấu hiệu gì là có vẻ lo lắng hay sợ hãi.” Trương mục mạng xã hội Instagram của cô Lueck vẫn hoạt động sau khi cô mất tích, và cảnh sát đang điều tra người đã sử dụng trương mục này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp