Saturday, 01/04/2017 - 09:06:31

Truy tố nghi can phóng hỏa làm sập cầu xa lộ tại Atlanta


Nghi can Basil Eleby và hiện trường vụ sập cầu xa lộ.


GEORGIA – Một người đàn ông, Basil Eleby, đã bị truy tố tội phóng hỏa vào hôm thứ Bảy, sau khi đã bị truy tố tội phá hoại tài sản vào hôm thứ Năm, vì gây ra vụ phóng hỏa dẫn đến vụ sập cầu xa lộ I-85 ở Atlanta, tiểu bang Georgia. Mức tiền bảo lãnh tại ngoại của Eleby là $200,000 Mỹ kim. Eleby dự kiến sẽ ra tòa lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 4. Kẻ này hiện vẫn đang bị giam tại nhà tù Fulton County. 


Eleby bị bắt hôm thứ Sáu, cùng 2 nghi can khác là Sophia Brauer và Barry Thomas. Brauer và Thomas bị truy tố tội xâm nhập khu vực cấm. Theo hồ sơ cảnh sát, Eleby từng bị bắt 20 lần tính từ năm 2000, hầu hết là các tội tàng trữ và bán ma túy, và tội tấn công.

Theo hồ sơ tòa án, mỗi khi đi làm, Eleby thường đi ngang qua bên dưới cầu xa lộ I-85, vốn là khu vực riêng nơi tiểu bang cất trữ vật liệu xây dựng. Vào 4 giờ chiều ngày thứ Năm vừa qua, hắn ta đến khu vực này và gặp Brauer và Thomas. Cả ba sau đó ngồi hút ma túy tại đây. Thomas kể với cảnh sát rằng, anh ta chứng kiến Eleby đặt một cái ghế lên trên một xe đẩy mua hàng, và châm lửa đốt. Các nghi can rời khỏi hiện trường, trong khi đám cháy tiếp tục lan rộng.

Các nhân viên cứu hỏa đến chữa cháy đã phải rút lui khỏi hiện trường, sau khi nhìn thấy các dấu hiệu nguy hiểm, bao gồm tiếng bê-tông nứt vỡ, và các mảng bê-tông rơi lả tả, cho thấy cầu xa lộ sắp sụp đổ. Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời đóng cửa xa lộ trước khi đoạn cầu xa lộ sập xuống, nhờ đó sự việc không dẫn đến vụ tai nạn nào đáng tiếc.

Theo các chuyên gia xây dựng, nhiệt độ quá cao sẽ gây hư hại bê-tông, kể cả bê-tông có cốt thép. Bê-tông sẽ bị nứt ở nhiệt độ 1,500 độ F, và bắt đầu vỡ vụn khi nhiệt độ tăng cao hơn.

Xa lộ I-85 có khoảng 400,000 xe mỗi ngày, và là một trong các con đường chính ở miền nam Hoa Kỳ. Nhà chức trách cho biết, khoảng 350 feet đường xa lộ cần phải thay mới ở cả 2 chiều, và công việc xây dựng phải mất ít nhất vài tháng. Vụ sập cầu xa lộ đã gây kẹt xe nghiêm trọng trên các con đường ở khu vực xung quanh, và khiến Thống Đốc Georgia Nathan Deal phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp