Saturday, 30/12/2017 - 09:27:53

Truy tố kẻ tấn công tình dục phụ nữ trong tiệm cafe

GARDEN GROVE – Một người đàn ông 33 tuổi, dân tạm cư, sẽ phải ra tòa vào thứ Ba tới, vì tội “khoe của” nơi công cộng, và định ép một phụ nữ phải thực hiện một hành động tình dục cho ông ta, tại một quán cà-phê ở thành phố Garden Grove, California. Bị cáo Brian Row bị truy tố hôm 14 tháng 12, vì tội có ý định ép buộc thực hiện tình dục bằng miệng, và tội tấn công với ý định phạm tội tình dục, cùng các tội tiểu hình như phô bày cơ thể, kháng cự bắt giữ, và phạm tội khi đang chịu một án phạt khác.
Vụ tấn công liên quan đến Row xảy ra lúc gần 7:30 tối ngày 12 tháng 12, tại quán Cafe Orange trên đường Garden Grove. Row bước vào quán café, đến gần nạn nhân, kéo quần để lộ “của quý,” sau đó nắm đầu của người phụ nữ với ý định ép cô này thực hiện tình dục bằng miệng. Row bỏ chạy khi nạn nhân la hét kêu cứu. Kẻ này sau đó lại quay lại hiện trường, và định bỏ chạy khi nhìn thấy cảnh sát, những đã bị bắt giữ.
Vào tháng 2 năm nay, Row đã bị kết án 186 ngày tù và 3 năm quản chế vì tội cướp tài sản. Hắn nhanh chóng vi phạm lệnh quản chế không lâu sau đó, và bị kết án thêm 90 ngày tù vào tháng 3. Đến tháng 11, Row lại bị kết án thêm 90 ngày tù.

Hoa Kỳ muốn tăng hiện diện dân sự ở Syria
HÔA THỊNH ĐỐN – Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang muốn tăng sự hiện diện dân sự ở Syria, trong bối cảnh cuộc chiến chống ISIS sắp kết thúc. “Chúng tôi sẽ chuyển từ tấn công kiểm soát sang ổn định lãnh thổ. Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ sẽ xuất hiện nhiều hơn tại Syria,” theo lời Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis cho biết hôm thứ Sáu. Đây là lần đầu tiên ông Mattis nhắc đến việc tăng lực lượng dân sự tại những khu vực giành lại từ phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo.
"Các nhà ngoại giao sẽ khôi phục dịch vụ, đưa giới nhà thầu tham gia,” ông Mattis nói. "Có những nguồn tiền quốc tế cần phải quản lý để nó không rơi nhầm chỗ.” Hiện chưa rõ Hoa Kỳ định đưa bao nhiêu nhà ngoại giao đến Syria và vào lúc nào. Trước đó, Hoa Kỳ đã đình chỉ quan hệ ngoại giao với chính phủ Syria, liên quan cuộc nội chiến ở nước này. Ông Mattis cũng từng nói lực lượng Hoa Kỳ sẽ ở lại Syria nếu phiến quân ISIS vẫn muốn chiến đấu.
Hoa Kỳ hiện có khoảng 2,000 binh sĩ ở Syria nhằm hỗ trợ phe đối lập chống lại ISIS. Trong khi đó, Tổng Thống Syria Bashar al-Assad lại gọi lực lượng Hoa Kỳ là "những kẻ xâm lược phi pháp.” Khi được hỏi về khả năng quân đội Syria can thiệp, làm ảnh hưởng kế hoạch của Hoa Kỳ, ông Mattis cảnh báo "đó sẽ là một sai lầm.”

Nghi can lao xe xuống sông để trốn cảnh sát
OREGON – Một người đàn ông ở tiểu bang Oregon đã cố tình lao xe từ cầu tàu xuống sông trong lúc bị cảnh sát truy đuổi. Timofey Erofeeff, 27 tuổi, ở thành phố Scotts Mills, Oregon, đã lao xe qua cầu tàu xuống sông Columbia khi bị cảnh sát truy đuổi hôm 27 tháng 12. Tuy nhiên, nước quá lạnh khiến Erofeeff phải từ bỏ ý định bơi trên sông để tẩu thoát. Ngư dân trên các tàu trong khu vực đã giúp giải cứu Erofeef, do nghi can không thể bơi trở lại cầu tàu. Người này được đưa đến bệnh viện vì bị hạ thân nhiệt, sau đó bị đưa đến nhà tù Clatsop County.
Theo cảnh sát, nghi can đang lái xe với vận tốc hơn 45 dặm/giờ khi lao khỏi cầu tàu. Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải sau đó đã cẩu chiếc xe khỏi lòng sông. Erofeeff trình diện trước tòa vào 1 ngày sau đó, nhưng bác bỏ mọi tội trạng, bao gồm cáo buộc trộm cắp ở một bến du thuyền tại thành phố cảng Astoria, trốn tránh cảnh sát, xả rác, và lái xe bất cẩn. Luật sư của nghi can cho biết thân chủ bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm thần hoặc do uống thuốc. Erofeeff được thả sau khi đóng tiền tại ngoại $75,000 Mỹ kim.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising