Friday, 07/10/2016 - 10:32:22

Truy tố kẻ giết hại cảnh sát tại LA

LANCASTER – Một nghi can 27 tuổi, kẻ đã bắn chết một cảnh sát theo kiểu hành quyết, đã bị truy tố hôm thứ Sáu về tội giết người. Trenton Trevon Lovell lẽ ra đã ra tòa tại Lancaster vào trưa thứ Sáu, nhưng phiên điều trần đã được hoãn lại. Sắp tới, các công tố viên sẽ quyết định xem có nên yêu cầu án tử hình đối với Lovell hay không.

Vào trưa thứ Tư vừa qua, Trung sĩ Steven Owen đến một khu dân cư ở Lancaster khi nhận tin báo về 1 vụ trộm. Tên trộm, chính là Lovell, đã đến gần Owen khi ông vừa đến nơi và bắn 1 phát đạn vào viên cảnh sát này. Lovell sau đó bước ngang qua người ông Owen và bắn thêm 4 phát đạn vào nạn nhân. Sau khi nổ súng, Lovell lục soát người ông Owen để cướp súng và định cướp luôn cả chiếc xe tuần tra. Tuy nhiên, khi đó, một xe tuần tra thứ 2 chạy đến và Lovell đã tông thẳng vào chiếc xe này, dẫn đến một vụ nổ súng sau đó với viên cảnh sát thứ 2.

Lovell bị trúng đạn nên xuống xe chạy bộ đến một ngôi nhà gần đó, và dùng dao khống chế 2 thiếu niên trong nhà để làm con tin trong hơn 1 tiếng đồng hồ. Khi đội đặc nhiệm SWAT đến hiện trường, Lovell phóng chạy ra ngoài và bị bắt. Cảnh sát Owen được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau đó. Nhà chức trách tin rằng Lovell đã định giết luôn viên cảnh sát thứ hai đến hiện trường sau ông Owen, và cả 2 thiếu niên bị bắt làm con tin. Lovell là một kẻ có nhiều tiền án, bao gồm cướp bóc, kháng cự lệnh bắt, và DUI. Kẻ này đang bị giam không cho bảo lãnh tại ngoại.

Sợ bị chỉ trích, nữ cảnh sát không dám dùng súng dù bị đánh dã man
ILLINOIS – Một nữ cảnh sát tại Chicago đã phải vào bệnh viện sau khi bị đánh đập dã man. Nữ cảnh sát cho biết, cô không dám dùng súng chống trả hung thủ, vì sợ sẽ phải đối mặt với những sự chỉ trích và soi mói sau đó. Vào sáng thứ Tư vừa qua, khi đến đáp ứng tin báo về một vụ đụng xe, các cảnh sát đã gặp phải một người đàn ông được mô tả là rất hung bạo và đang say ma túy.
Trong quá trình giằng co với nghi can, 3 cảnh sát đã bị thương và phải vào bệnh viện. Một nữ cảnh sát, người bị đánh đập rất nặng, nói rằng cô đã không dám dùng súng chống trả, do tình trạng phản đối và chỉ trích mà lực lượng cảnh sát đang phải đối mặt trong thời gian gần đây. “Cô ấy đã nghĩ rằng mình sẽ chết. Cô ấy biết rằng mình nên bắn người đàn ông đó, nhưng cô ấy đã quyết định không làm vậy, vì cô ấy không muốn gia đình cô và sở cảnh sát phải chịu đựng sự soi mói và chỉ trích của giới truyền thông,” phát ngôn viên Sở cảnh sát Chicago nói.
Camera an ninh của một cơ sở kinh doanh gần đó đã ghi lại toàn bộ sự việc. “Thật kinh khủng. Đó là một hành động coi thường các nhân viên an ninh. Họ đặt mạng sống của họ vào nguy hiểm mỗi ngày để bảo vệ chúng ta. Việc tấn công một cảnh sát như vậy hoàn toàn sai trái,” người chủ cơ sở kinh doanh nói.

Thành viên của Black Lives Matter biểu tình tại trường UCI
IRVINE – Khoảng 100 thành viên của phong trào đòi quyền lợi cho người da đen “Black Lives Matter” đã tụ tập bên ngoài Trung tâm sinh viên của trường đại học UC Irvine vào trưa thứ Sáu, để biểu tình phản đối bài nói chuyện của Cảnh sát trưởng Los Angeles, ông Charlie Beck. Khi đó, Cảnh sát trưởng Beck đang có bài nói chuyện về vấn đề chủng tộc và các chính sách của cảnh sát.
Nhóm biểu tình đã giơ cao các tấm biểu ngữ và hô hào những câu khẩu hiệu phản đối cảnh sát. Nhiều người cầm các tấm bảng viết chữ “Da đen không phải là một tội ác,” và “Hãy sa thải Beck.” Họ hô lớn câu khẩu hiệu rằng: “Cảnh sát LA sẽ không thể trốn tránh. Chúng tôi cáo buộc các người phạm tội diệt chủng.”
Tuy nhiên, cũng có khoảng 15 đến 20 người phản đối phong trào Black Lives Mater (anti-Black Lives Matter) đã xuất hiện và biểu tình ngược lại. Cô Ariana Rowland, 19 tuổi, sinh viên năm 2 tại trường UCI và là chủ tịch hội Sinh viên Cộng Hòa của UCI, cho biết: “Mọi sinh mạng đều đáng giá. Chúng tôi không chống lại Black Lives Matter, nhưng chúng tôi cho rằng những lời kêu gọi chống lại cảnh sát của họ là hết sức thiếu tôn trọng.” Một sinh viên năm nhất khác trong nhóm anti-Black Lives Matter nói: “Bọn họ muốn xóa bỏ lực lượng cảnh sát. Phong trào này đã gây ra tình trạng hỗn loạn, bạo lực, và dối trá chống lại cảnh sát.”

3 nhân viên cứu hỏa bị thương khi chữa cháy
LONG BEACH – Vào lúc 1:30 sáng thứ Sáu, lửa đã bùng lên tại một ngôi nhà trên đường 5100 đường Cedar. Khi đến hiện trường, các nhân viên cứu hỏa phát hiện 4 garage và 1 ngôi nhà không có người ở đã hoàn toàn chìm trong lửa. Theo lời nhà chức trách, một đường dây điện bị đứt đã truyền điện vào hàng rào gần ngôi nhà cháy, khiến 3 nhân viên cứu hỏa bị điện giật. Các nhân viên cứu hỏa gặp nạn lập tức được đưa vào bệnh viện và hiện đang trong tình trạng ổn định. Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra.

Bị tịch thu tiền trúng số do mua vé số bằng tiền bán ma túy
ILLINOIS – Một phụ nữ tại Illinois sẽ bị tịch thu số tiền trúng số $50,000 Mỹ kim, sau khi tòa kháng án tiểu bang phán quyết rằng, chính phủ được quyền giữ số tiền này, vì tờ vé số được mua bằng tiền bán ma túy. Tòa kháng án đã đảo ngược quyết định của Tòa án quận Macon, sau khi tòa án này quyết định cho cô Tykisha Lofton được giữ tiền trúng số.
Cảnh sát tìm thấy tờ vé số tại ngôi nhà nơi Lofton sống chung với bạn trai là Terrance Norwood. Norwood nói rằng anh ta và bạn gái đã đi nhận tiền trúng số, và số tiền thưởng được trao 1 lần bằng tiền mặt là $35,000 Mỹ kim. Norwood sinh sống bằng nghề bán ma túy. Người này đã bị kết án vào tháng 10, 2015, về tội tàng trữ và buôn bán ma túy, và tội tàng trữ vũ khí. Lofton có mặt khi cảnh sát xét nhà Norwood, nhưng nói rằng cô ta không biết Norwood buôn bán ma túy. Lofton là người cào tấm vé số trúng, nhưng Norwood là người đã mua tấm vé số này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp