Friday, 11/01/2019 - 08:36:27

Truy tố kẻ bắt cóc bé gái 13 tuổi Jayme Closs


Cảnh sát đang hướng dẫn ba người (và con chó) đến nói chuyện với giới truyền thông vào sáng thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019 tại Gordon, Wisconsin, về sự việc họ tìm ra em gái Jayme Closs bị bắt cóc ba tháng qua. Bà Jeanne Nutter (bên phải) đã dắt chó đi dạo chiều thứ Năm, bắt gặp em Jayme gầy yếu đang đi trong rừng. Bà mang em đến nhà vợ chồng Kristin và Peter Kasinkas, yêu cầu họ gọi số 911 ngay tức khắc. Nơi tìm ra em Jayme đã cách nhà của em ở Barron 75 dặm. (Kerem Yucel/Getty Images)

 

WISCONSIN – Một thanh niên 21 tuổi đã bị truy tố tội bắt cóc Jayme Closs, bé gái 13 tuổi mất tích từ ba tháng qua, và tội sát hại cha mẹ của bé gái này. Em Jayme Closs đã trốn thoát khỏi sự giam giữ của hắn ta vào chiều thứ Năm tại một miền quê hẻo lánh.

Trong ngày thứ Sáu, nhà chức trách cho biết nghi can là Jake Thomas Patterson, cư dân Gordon, Wisconsin. Nghi can Patterson hiện không có việc làm, đã che giấu việc giam giữ Closs với bạn bè và gia đình, theo lời Cảnh Sát Trưởng Chris Fitzgerald của Hạt Barron County.

“Nghi can đã tính toán trước các hành động của hắn ta và thực hiện nhiều bước để che giấu danh tính khỏi cơ quan công lực,” ông Fitzgerald nói.


Jayme Cross khi mất tích vào tháng 10, 2018. Và nghi can Jake Patterson bị bắt hôm thứ Năm.

Trong cuộc họp báo vào trưa thứ Sáu, ông Fitzgerald cho biết Patterson đã cạo đầu trước khi đến nhà của gia đình Closs để gây án vào mùa thu năm ngoái, để không làm rơi tóc tại hiện trường, và đã cố gắng che giấu dấu chân. Closs đã trốn thoát khỏi nhà của Patterson, nơi em bị giam giữ trái với ý muốn, tuy nhiên, tình huống quanh việc trốn thoát của Closs chưa được cảnh sát tiết lộ.

Patterson từng có thời làm việc tại hãng Hormel Foods, cùng công ty với cha mẹ của Closs, nhưng không quen biết họ và không có liên lạc với họ. Hắn ta “chỉ được thuê một ngày nhưng bỏ việc ngay ngày hôm sau,” hãng Hormel nói.

Patterson có ý định đặc biệt khi bắt cóc Closs, nhưng chưa rõ vì sao hắn chú ý tới cô bé này.
Cơ quan khẩn cấp Douglas County nhận được điện thoại 911 lúc khoảng 4:30 chiều thứ Năm. Một phụ nữ dắt chó đi dạo nhìn thấy Closs và dắt cô tới một ngôi nhà gần đó, nơi các người sống trong nhà cho Closs thức ăn và gọi cảnh sát.

Cả người phụ nữ tìm thấy Closs và những người sống trong ngôi nhà đều nhận ra cô bé nhờ các bản tin truyền thông phổ biến suốt mấy tháng trên khắp tiểu bang Wisconsin. Một người sống trong ngôi nhà, ông Peter Kasinskas, kể lại rằng khi ông mở cửa nhà, người phụ nữ dẫn chó đi dạo đã nói ngay rằng “Đây là Jayme Closs, mau gọi 911.”

Ông Kasinskas mô tả Closs “khá yên lặng,” nhưng cô bé vẫn có thể nói được tên và nhận dạng của kẻ bắt cóc em. Closs nói với vợ chồng ông Kasinskas rằng em bị giam giữ tại ngôi nhà cách nhà họ khoảng 1 phần 4 dặm.

Cô bé trốn thoát khi Patterson không có ở nhà. Cảnh sát Douglas County sau đó tìm thấy chiếc xe giống như mô tả của Closs, sau đó chận xe của Patterson và bắt giữ hắn ta. Nhà chức trách tin rằng Patterson đang lái xe lòng vòng để tìm kiếm em Closs. Patterson đang bị giam tại nhà tù Barron County với hai tội giết người và một tội bắt cóc.

Closs được báo mất tích vào ngày 15 tháng 10, sau khi cha mẹ của em, James và Denise Closs, 56 và 46 tuổi, được tìm thấy đã bị bắn chết trong nhà của họ ở Barron, Wisconsin, cách khoảng 1 giờ lái xe so với địa điểm nơi Closs được tìm thấy. Cảnh sát vẫn đang tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra với Closs suốt ba tháng qua. Dì và cũng là mẹ đỡ đầu của Closs, bà Jennifer Smith, đã gặp Closs tại bệnh viện vào chiều thứ Sáu.
Patterson không có tiền án, và cảnh sát tin rằng hắn hành động một mình.

Cảnh sát đã xét nhà nghi can tại Gordon và tìm thấy nhiều vũ khí, bao gồm một khẩu súng có thể là hung khí giết chết cha mẹ của Closs. Vụ án đã được chuyển cho Phòng công tố Barron County. Patterson sẽ trình diện trước tòa vào thứ Hai, và sẽ chính thức bị truy tố.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp