Wednesday, 23/09/2020 - 10:06:19

Truy tố cảnh sát viên liên quan trong cái chết của Breonna Taylor


Ông Brett Hankinson và cô Breonna Taylor

 

LOUISVILLE - Đại bồi thẩm đoàn đã truy tố ông Brett Hankinson, cựu cảnh sát viên thành phố Louisville, Kentucky, về tội gây nguy hiểm trong cuộc bố ráp khiến cô Breonna Taylor thiệt mạng. Tuy nhiên, ông Hankinson không bị truy tố bất kỳ tội hình sự nào liên quan đến cái chết của người phụ nữ da đen này.

Ông Hankinson, người đã bắn 10 phát súng trong cuộc bố ráp, bị truy tố vì đã bắn đạn xuyên vào căn chung cư kế bên nhà cô Taylor. Hai cảnh sát viên khác liên quan đến vụ bố ráp nhà cô Taylor, ông Myles Cosgrove và Jonathan Mattingly, không bị đại bồi thẩm đoàn truy tố hình sự.

Luật sư của gia đình Taylor đã phản đối quyết định của đại bồi thẩm đoàn, nói rằng ông Hankinson lẽ ra phải bị truy tố tội giết người.

Trong sự việc xảy ra đêm 13 tháng 3, cảnh sát đã bố ráp nhà của cô Taylor, nơi cô đang sống cùng bạn trai là Kenneth Walker, do định truy tìm một người bạn trai cũ của cô này. Cảnh sát cho biết họ phải nổ súng vì bị Walker bắn sau khi họ bước vào nhà.

Gia đình Taylor sau đó giải thích rằng Walker bắn vì tưởng có kẻ cướp xâm nhập. Cô Taylor, 26 tuổi, thiệt mạng vì trúng 6 phát đạn. Thành phố Louisville vào tuần trước đã đồng ý trả $12 triệu Mỹ kim để giàn xếp vụ kiện dân sự của gia đình cô Taylor.

Trong thỏa thuận giàn xếp, thành phố không thừa nhận đã làm bất cứ điều gì sai trong cái chết của nạn nhân. Do lo ngại các cuộc biểu tình sau quyết định của đại bồi thẩm đoàn, thị trưởng Louisville đã ra lệnh giới nghiêm trong thành phố từ 9 giờ tối đến 6 giờ rưỡi sáng trong vài ngày tới.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising