Wednesday, 07/12/2016 - 08:26:39

Truy tố 2 thiếu niên gây ra trận cháy rừng ở Tennessee

TENNESSEE – Nhà chức trách hôm thứ Tư đã truy tố 2 thiếu niên, cư dân Tennessee, về tội gây ra trận cháy rừng kinh hoàng ở miền đông tiểu bang này, khiến 14 người thiệt mạng và thiêu hủy hơn 1,700 tòa nhà. Cơ quan điều tra Tennessee, chánh công tố địa phương James Dunn, và Cơ quan công viên quốc gia Great Smoky Moutain, đã công bố việc truy tố trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, nhưng tiết lộ rất ít chi tiết về các thiếu niên và cách thức vụ cháy xảy ra.
Ông Dunn cho biết, các thiếu niên bị truy tố tội phóng hỏa, liên quan đến đám cháy trong vùng Chimney Tops, thuộc công viên quốc gia Great Smoky Mountain, vào ngày 23 tháng 11. Do trời đang có gió mạnh, ngọn lửa đã lan sang vùng Gatlinburg vào đầu tuần trước, gây thiệt hại nặng nề. Các nghi can đang bị giam tại nhà tù thiếu niên Sevier County. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và các nghi can có thể phải chịu thêm nhiều tội danh nữa. Vụ án cũng có thể sẽ được chuyển sang tòa án dành cho người trưởng thành.

Bốn trẻ em ra đời tại New York bị dị tật liên quan đến Zika
NEW YORK – Cơ quan y tế thành phố New York hôm thứ Tư thông báo, có thêm 4 trẻ sơ sinh ra đời tại đây đã bị dị tật có liên quan đến virus Zika. New York phát hiện ca dị tật đầu tiên vào tháng 7, khi một trẻ sơ sinh ra đời với chứng bệnh đầu nhỏ do virus Zika gây ra. Trong 4 ca mới nhất, các em bé đều có đầu nhỏ, não và mắt có hình dạng bất thường, chân tay ngắn và cứng, bị khiếm khuyết về khả năng vận động và tâm thần.
Tám trẻ sơ sinh khác tại New York được xét nghiệm dương tính với virus, nhưng không có dấu hiệu dị tật. Được biết, tại New York, có hơn 200 trẻ em đã được sinh ra bởi người mẹ nhiễm Zika. Tất cả các em bé này đều sẽ được nhà chức trách theo dõi trong ít nhất 1 năm.

Ông Trump bổ nhiệm đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc
NEW YORK - Tổng thống đắc cử Donald Trump đề cử thống đốc tiểu bang Iowa Terry Branstad làm đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc. Thống đốc Terry Branstad đã chấp nhận đề nghị trở thành đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc của ông Trump, theo một người thuộc nhóm chuyển giao quyền lực cho biết. Tuy nhiên, quyết định bổ nhiệm này cần được Thượng Viện Hoa Kỳ chấp thuận.
Ông Branstad được biết là người rất rành về Trung Quốc và đã rõ Chủ Tịch Tập Cận Bình từ 3 thập niên qua. Họ đã gặp nhau vào năm 1985 ở Iowa, lúc đó ông Tập mới 31 tuổi là nhân viên canh nông của tỉnh Hồ Bắc, ông Tập sang Iowa nghiên cứu nền canh nông tiến bộ của Hoa Kỳ, còn ông Branstad là Thống Đốc Iowa. Hôm thứ tư ông Donald Trump cho hay ông Mitt Romney, ứng cử viên bị đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2012, vẫn còn là một người mà ông đưa vào danh sách lựa chọn cho chức vụ Ngoại Trưởng. Ông còn loan báo có thêm một ứng cử viên cho ghế Ngoại Trưởng là ông Rex W.Tillerson, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc tập đoàn Exxon Mobil, ngoài các ông Rudolph Giuliani, David Petraeus, Bob Corker và John Bolton.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp