Thursday, 30/01/2020 - 06:41:14

Truy tìm tài xế tông chết nam sinhTruy tìm tài xế tông chết nam sinh

HÀ TĨNH - Công an huyện Kỳ Anh đã truy tìm tài xế và chiếc xe hơi gây tai nạn khiến một nam sinh 17 tuổi thiệt mạng rồi bỏ chạy vào đêm Chủ Nhật. Lệnh truy nã được phát vào chiều thứ Năm. Trước đó, vào khoảng 11 giờ đêm ngày 26/1, tức mùng 2 Tết, một chiếc xe hơi đi theo hướng từ Nam ra Bắc trên quốc lộ 1A, khi đi đến đoạn đi qua thôn Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, xe đã tông trúng em Nguyễn Văn H., 17 tuổi, đang đi bộ. Em này trú tại thôn Hồ Vân Giang, xã Kỳ Đồng. Cú tông mạnh đã khiến nạn nhân chết tại chỗ.
Sau khi gây tai nạn, tài xế lái xê theo hướng Bắc. Đi được khoảng 500 thước, chiếc xe tiếp tục va chạm với một xe hơi màu trắng do một người đàn ông điều khiển, khiến xe này bị hỏng gương chiếu hậu. (Hình: Đời Sống Pháp Luật)
Xe Mercedes tông xe máy, ông cụ chết

SÀI GÒN - Ông Lê Mạnh Thường, 65 tuổi, tài xế xe ôm của công ty GrabBike, ngụ quận Phú Nhuận. Rạng sáng thứ Năm, ông Thường lái xe máy chở cô Nguyễn Thị Bích Hường, 30 tuổi, tiếp viên hàng không, ra phi trường Tân Sơn Nhất.
Đến đường Hồng Hà, đoạn qua nhà hàng Tri Kỷ, quận Phú Nhuận thì bị chiếc Mercedes GLC 300 do một nam tài xế cầm tay lái tông thẳng vào đầu xe. Hậu quả, cụ Thường thiệt mạng tại chỗ, cô Hường nhập viện cấp cứu trong tình trạng bể xương chậu, gãy chân, trật khớp bàn chân, rách trán.
Một số nhân chứng cho biết thanh niên lái xe Mercedes đã say rượu, trên xe còn có bốn cô gái. Sau tai nạn, năm người này trốn đi mất. (Hình: Dân Trí)
Formosa cho hơn 400 công nhân Trung Quốc tạm nghỉ việc

HÀ TĨNH - Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trong khu công nghiệp Vũng Áng đã thông báo tạm thời không tiếp nhận hơn 400 công nhân Trung Quốc đã về quê ăn Tết và sắp quay trở lại làm việc. Lệnh cho nghỉ việc là để đề phòng dịch Vũ Hán coronavirus. Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cho biết các nhà thầu ở Formosa Hà Tĩnh có khoảng 700 công nhân Trung Hoa và đã có hơn 400 người trong số này về Trung Quốc dịp Tết vừa qua.
Công ty Formosa nói tùy theo diễn biến dịch bệnh và dự kiến đến ngày 15/2 mới có thể cho phép 400 công nhân Trung Quốc quay trở lại Hà Tĩnh làm việc. Báo trong nước cho hay những công nhân Trung Quốc quay trở lại Formosa Hà Tĩnh làm việc sẽ được kiểm tra kỹ. Trước hết họ phải có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo không có biểu hiện nhiễm virus trong 14 ngày từ địa phương. Tại cửa khẩu biên giới với Việt Nam, họ sẽ được đo thân nhiệt và khi đến cổng Formosa sẽ được đo thân nhiệt thêm một lần nữa. (Hình: AFP)
Vì gian lận Hội Chiến Sĩ Thành Cổ Quảng Trị bị giải thể

Bộ Nội Vụ Việt Nam vừa quyết định giải thể Hội Chiến Sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 sau 5 năm thành lập. Bộ Nội Vụ cho biết Bộ này cho phép thành lập Hội vào năm 2014, với mục tiêu nhằm tìm kiếm hài cốt bộ đội tại chiến trường Quảng Trị, cất bốc và đưa về quê nhà mai táng.
Kể từ khi được thành lập, Hội báo cáo đã cung cấp hơn 3,000 thông tin liên quan đến các bộ đội; trong đó đã xác minh, kiểm tra hơn 1,800 hài cốt và đã cất bốc, đưa được 660 hài cốt về quê mai táng.
Tuy nhiên, Bộ Nội Vụ cho biết một cuộc kiểm tra cho thấy rằng công tác thông tin tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ của Hội này không có hồ sơ các liệt sĩ, không có biên bản bàn giao hài cốt cũng như không báo cáo cho Bộ Quốc Phòng. Bên cạnh đó, Hội kết nạp hội viên tràn lan, lên đến 32 ngàn hội viên mà không lưu trữ và quản lý hồ sơ của hội viên. Chủ tịch Hội là Lê Xuân Tánh. Ông này bị các bộ đội từng tham chiến ở Thành Cổ Quảng Trị tố cáo đã giả danh chiến sĩ và lợi dụng danh nghĩa của Hội để trục lợi cá nhân. (Hình: VOV)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising