Sunday, 08/10/2017 - 11:09:11

Truy tìm người phụ nữ lấy trộm tài sản của người hấp hốiTEXAS – Cảnh sát thành phố Houston đang truy tìm một phụ nữ da đen, là người đã lấy trộm tài sản của một nạn nhân bị bắn, khi nạn nhân đang chết dần trên đường. Ông Floyd Oscar Jr. bị bắn chết ở trước một khu chung cư vào tháng 7. Không lâu sau khi Oscar bị bắn, một chiếc SUV màu xanh, có thể là một chiếc Dodge Durango, chạy đến trước khu chung cư và ngừng gần chỗ nạn nhân nằm. Một phụ nữ ra khỏi xe và đến gần ông Oscar. Thay vì gọi 911, người phụ nữ lại lục lọi các túi quần của nạn nhân. Người phụ nữ này khi đó mặc áo thun rộng màu xanh, quần jean, mang giày sneaker màu đỏ, và tóc thắt bím.
Chiếc SUV chở người phụ nữ này được lái bởi 1 người đàn ông da đen, mặc áo thun trắng, quần đen, có râu cằm. Các camera giám sát đã ghi lại được hình ảnh của cả 2 nghi can và chiếc SUV. Những người cung cấp thông tin giúp xác định nghi can có thể sẽ đủ tiêu chuẩn nhận phần thưởng $5,000 Mỹ kim.

NASA hoãn dùng 'cỗ máy thời gian' nhìn ngược 13.5 tỷ năm
WASHINGTON DC - Cơ quan không gian NASA đã dời lịch khởi động Kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) mạnh nhất thế giới tới năm 2019. NASA thông báo hoãn việc đưa Kính viễn vọng không gian James Webb mạnh nhất thế giới thay thế Kính viễn vọng Hubble. Kính thiên văn này sẽ khởi động trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, thay vì ra mắt vào tháng 10, 2018 như dự kiến trước đây. Theo NASA, lịch phóng của Kính viễn vọng James Webb bị chậm trễ do một loạt các nhiệm vụ cần phải hoàn thành, bao gồm lắp đặt thêm 100 thiết bị phóng màng chống nắng và nhiều bước kiểm tra từng bộ phận nhỏ.
Ông Thomas Zurbuchen, thuộc Ban sứ mệnh khoa học của NASA, cho biết nguyên nhân là do quá trình lắp ráp và thử nghiệm một số bộ phận của kính thiên văn diễn ra lâu hơn dự định, điều này không liên quan đến chương trình và kỹ thuật. Quá trình thử nghiệm kính thiên văn đang diễn ra rất tốt tại Trung tâm Vũ trụ Johnson ở Houston, Texas.
Kính James Webb là bản kế nhiệm của kính viễn vọng không gian Hubble. Mặt gương chính của JWST có đường kính 6.5 mét, bao gồm 18 tấm gương hình lục giác nhỏ hơn được làm từ vật liệu beri (Be) mạ vàng bên ngoài. Lớp mạ vàng giúp tăng mức độ phản xạ ánh sáng hồng ngoại của gương chính. Các nhà khoa học mô tả JWST như một "siêu máy thời gian hồng ngoại,” giúp nhìn ngược 13.5 tỷ năm để quan sát các ngôi sao đầu tiên và thiên hà hình thành trong bóng tối của vũ trụ sơ khai. NASA dự kiến phóng JWST vào không gian bằng hỏa tiễn đẩy Ariane 5 của Cơ Quan Không Gian Châu Âu ESA tại Guiana, Nam Mỹ.

Ngựa vằn giúp chăn dê ở trang trại Oregon
OREGON - Một trang trại ở Oregon đã thu hút nhiều sự chú ý từ người qua đường, khi sở hữu một con ngựa vằn biết chăn dê, có tên là Zinfandel. Chủ trang trại, vợ chồng Norman và Rosalinda Vizina, mang Zinfandel về nuôi dưỡng khi nó mới 10 ngày tuổi. "Nó hay ngồi vào lòng tôi, sau đó tôi sẽ cho nó uống sữa,” ông Norman kể lại. Con ngựa giờ đã được 10 tuổi. Zinfandel bảo vệ đàn dê tốt không kém chó hay lạc đà. "Zinfandel luôn canh gác đàn dê. Nó bảo vệ đàn dê rất tốt,” ông Norman cho biết. Hai vợ chồng đặt biệt danh cho con ngựa là "Lady Zin.”
Ông Norman nói, ngựa vằn Zinfandel giờ rất nổi tiếng. “Ngày nào cũng có người ghé lại và chụp hình Zinfandel. Khoảng 2, 3 lần một ngày sẽ có người đến và hỏi xem liệu họ có thể ngắm nó gần hơn không,” ông Norman nói.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp