Friday, 11/08/2017 - 07:58:34

Truy nã kẻ bắn chết nữ sinhĐỒNG NAI – Vào đêm tối thứ Sáu, người dân xã Bình Sơn, huyện Long Thành nghe nhiều tiếng nổ lớn tại một căn nhà ở ấp 11. Sau đó, nhiều người thấy một thanh niên từ trong nhà chạy ra ngoài, trong tay có cầm một khẩu súng loại súng lục K54chạy về hướng xã Suối Trầung Thành.
Một số người lập tức chạy vào căn nhà trên thì thấy một cô gái nằm bất động nên đưa đi cấp cứu. Nạn nhân là nữ sinh lớp 11 khoảng 17 tuổi, bị thương rất nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng đã qua đời. Căn nhà xảy ra án mạng là nhà của bà ngoại thiếu nữ.
Lực lượng công an địa phương đuổi theo nghi can nhưng đã bị đối tượng dùng súng bắn trả. Gần 100 cảnh sát đẵ bao vây rẫy khoai mì ở huyện Long Thành, phong toả các ngả đường, truy bắt hung thủ suốt thêm thứ Sáu. Hung thủ được mô tả là một người đàn ông 34 tuổi ngụ tại địa phương.

Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 8 ngư dân gặp nạn
BÌNH ĐỊNH - Trên đường xuất bến ra khơi, một tàu cá của ngư dân Bình Định bị tàu hàng đâm chìm khiến tám ngư dân rơi xuống biển. Khoảng 9:30 sáng thứ Sáu, tàu cá của ông Trương Đình Hiền, ngụ huyện Hoài Nhơn, làm thuyền trưởng cùng bảy ngư dân xuất bến ra khơi đánh bắt cá ngừ đại dương. Đến sau 12 giờ trưa, tàu cá này đang hoạt động ở vùng biển Cù Lao Xanh thì bất ngờ bị tàu chở hàng Minh Phú 26, Hải Phòng, đâm chìm. Tám ngư dân trên tàu cá văng xuống biển.
Đến khoảng 3 giờ chiều thứ Sáu, tàu cá của ông Hồ Chung, ngụ Quy Nhơn, đánh bắt thủy sản khu vực gần đó chạy đến cứu sống đưa về Trạm Mũi Tấn an toàn.
Sau khi gây ra tai nạn, tàu hàng chạy từ hướng Bắc vào Nam đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Vụ tai nạn thiệt hại ước tính khoảng $130,000.


Bốn em gái chết đuối ở giếng làng
BẮC GIANG – Chiều thứ Năm, người dân trong thôn Nam Điện, Lục Ngạn thấy ra thi thể bốn em gái nổi trên mặt nước giếng trong khu vực chùa Hàm Long, thôn Nam Điện. Bốn em nay là Nguyễn Thị Thảo Vân, 11 tuổi, Thân Thị Trà Mi, 11 tuổi, cùng hai chị em ruột Mạc Thị Tuyến, 14 tuổi, và Mạc Thị Tuyền, 12 tuổi.
Bốn em đã rủ nhau đi chơi. Đến tối không thấy các cỏn về, các gia đình mới đi tìm nhưng không thấy. Đến khi tìm ra ở giếng làng thì bốn em đều đã chết.
Nơi các em bị tai nạn là khu vực giếng làng, có diện tích khoảng 150 mét vuông, độ sâu khoảng 2 mét. Mới đây, hội người cao niên thôn Nam Điện đã tu sửa lại, kè lại bờ cao lên và xây dựng bậc thang xuống, trồng hoa súng ở dưới tạo cảnh quan phù hợp với di tích chùa Hàm Long.


Vụ Trầm Bê: Thêm 24 người bị khởi tố
SÀI GÒN - Tiếp sau vụ bắt và khởi tố ông Trầm Bê, có thêm 24 người bị khởi tố trong vụ này, Bộ Công An loan báo. Vào đầu tháng Tám, cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng ra quyết định bắt tạm giam bốn tháng đối với Trầm Bê, một đại gia giữ chức phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Tín Dụng Sacombank.
Hôm thứ Sáu, trong số 24 người bị khởi tố cùng ông Trầm Bê có giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp TP Bank và 11 người được thuê để đứng tên vay vốn ngân hàng.
Vụ án liên quan đến các ngân hàng Xây dựng Việt Nam, VNCB, Tiên Phong, TP Bank, Đầu tư và Phát triển Việt Nam, BIDV, và Sài Gòn Thương Tín, Sacombank.
Trong số 24 người mới bị khởi tố, Bộ Công An ra lệnh bắt tạm giam 15 người. Trầm Bê và đồng phạm bị tố cáo gây thiệt hại gần $290 triệu Mỹ kim. Một phần tài sản trên được nêu trong kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Phạm Công Danh.


Thành phố bị mưa suốt hai giờ
CẦN THƠ - Từ 5 giờ chiều thứ Sáu, một cơn mưa lớn trút xuống Cần Thơ và kéo dài đến sau 7 giờ mới tạnh. Trận mưa làm nhiều tuyến phố ngập cao, người dân đi lại vô cùng khó khăn.
Cơn mưa lớn chiều nay trút xuống đúng giờ tan tầm nên nhiều người lao động tan sở không thể về nhà. Nhiều người chấp nhận đội mưa, dong xe, bì bõm lội nước về nhà.
Các con đường lớn của thành phố đều ngập sâu trên nửa thước. Trong đó, tuyến đường ngập nặng nhất là Trần Hưng Đạo, Lý Tự Trọng, với những đoạn ngập tới gần 1 thước. Tại hai tuyến đường ngập sâu này, nhiều xe máy bị bỏng; xe bị kẹt vì tất cả xe, xe máy, xe hơi, đều dồn sát giải phân cách để tìm được chạy vượt qua nước, vì phần đường sát vỉa hè bị ngập sâu, các xe không thể lưu thông được.
Nhiều hàng quán bị ế ẩm do mưa, ngập. Nước cũng tràn vào tận trong quán, khiến một số chủ quán phải cơi nới và thu bàn ghế lên chỗ cao. Trong khi đó, nhiều nhà hàng, quán do quá thấp buộc phải dùng nilon che chắn lại cho nước khỏi tràn vào nhà.
Rất may do thời điểm trời mưa đúng lúc thủy triều đang xuống thấp nên nước ngập không quá lâu. Tuy vậy, đến sau 8 giờ tới thì nước mới rút dần trên các tuyến phố.


Một ông nhảy múa gần 10 giờ trên nóc nhà
CẦN THƠ - Sáng thứ Sáu, một thanh niên lạ mặt bất ngờ leo lên nóc nhà dân ở ấp Nhơn Thuận 1, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Người này khoảng 30 tuổi, cởi áo vắt vai, mặc quần đùi, liên tục nói lảm nhảm và múa hát.
Công an đến dùng loa nói để thuyết phục và bắc thang cho anh ta trèo xuống nhưng bất thành. Ngoài việc cười nói vu vơ, thỉnh thoảng kẻ này gỡ những viên ngói ném công an đứng dưới đất.
Điện trong khu vực được ngắt. Người già, trẻ em trong ngôi nhà kẻ này đứng được sơ tán.
Đến chiều, khi mưa tới, nhưng cũng sau gần 10 giờ cố thủ trên mái nhà, thanh niên này di chuyển xuống mái hiên nhà, cách mặt đất khoảng 3 m rồi tự nhảy xuống. Anh ta liền bị công an khống chế đưa về trụ sở. Cảnh sát nghi là thanh niên “bị ngáo đá," tức bị say ma túy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp