Wednesday, 26/06/2019 - 04:09:12

Truy nã gần hai tháng mà vẫn chưa bắt được Bùi Quang Huy buôn lậu hàng điện tử


Bùi Quang Huy, 45 tuổi, bị cáo buộc buôn lậu hàng điện tử trị giá hàng chục triệu Mỹ kim qua công ty Nhật Cường tại Hà Nội.


HÀ NỘI - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công An chiều thứ Tư, 26/6, về thông tin liên quan đến vụ án Nhật Cường Mobile, việc truy nã Bùi Quang Huy, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn Phòng Bộ Công An cho biết, hiện nay, Bộ Công An đã truy nã trên toàn quốc và khắp thế giới nhưng vẫn chưa bắt được Bùi Quang Huy, chủ nhân của Công Ty Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Nhật Cường. Tướng Quang nhấn mạnh là đang truy nã “một cách gắt gao.”

Cũng liên quan đến vụ án Nhật Cường Mobile, một nội dung được quan tâm là trước khi xảy ra vụ án trên, công ty Nhật Cường đã tham gia vào dự án cơ sở dữ liệu dân cư của Công An Hà Nội, đến thời điểm này lực lượng công an đã rà soát lại dự án này như thế nào.

Chánh Văn Phòng Bộ Công An cho biết, "Chúng tôi đang rà soát đánh giá, chưa có tài liệu gì nói đến việc bị ảnh hưởng của dự án cơ sở dữ liệu của Hà Nội do Nhật Cường và một số đơn vị khác tham gia vào. Chúng tôi vẫn chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, kết quả thực hiện dự án này."
Trước đó, ngày 9/5, Bộ Công An đã khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến công ty Nhật Cường, tịch thu hàng ngàn điện thoại di động, iPad, phụ kiện điện tử các loại, và các tài liệu liên quan.
Bộ Công An xác định Bùi Quang Huy và một số nghi can đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đã lập, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng chục triệu Mỹ kim doanh thu.

Ngày 14/5/2019, Bộ Công An đã khởi tố vụ án về tội buôn lậu và tội vi phạm quy định về kế toán, đồng thời ra lệnh bắt Bùi Quang Huy và 8 đồng phạm.
Chưa biết Bùi Quang Huy đã được lãnh đạo nào bao che mà đến giờ vẫn chưa bị phát hiện. Huy sinh năm 1974, trú tại số 151 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp