Monday, 18/09/2017 - 09:27:16

Truy nã 3 cán bộ OceanBank biến mất với $21 triệu của khách hàngHẢI PHÒNG - Ngày thứ Hai, công an đã quyết định truy nã Trần Thị Kim Chi, 43 tuổi, nguyên giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng, Lê Vương Hoàng, 36 tuổi, kiểm soát viên chi nhánh Hải Phòng, và Nguyễn Thị Minh Huệ, cán bộ chi nhánh Hải Phòng, 35 tuổi.
Cơ quan An Ninh Điều Tra xác định ba bị can trên đã bỏ trốn trong tháng Chín. Có tới 20 khách hàng có sổ tiết kiệm tại chi nhánh OceanBank đã bị lấy mất khoảng 500 tỷ đồng VN (hơn $21 triệu Mỹ kim).
Một cuộc kiểm tra cho biết những khách hàng đã có sổ tiết kiệm nhưng không có tên trên danh sách của ngân hàng trong thời gian qua. Khi biết có cuộc điều tra, bà Kim, ông Hoàng, và bà Huệ liền rời bỏ vùng Hải Phòng, và hiện đang bị truy nã trên toàn quốc.

160,000 gia đình ở miền Trung vẫn chưa có điện sau bão
HÀ TĨNH – Công ty điện lực Việt Nam, EVN, cho biết tính đến 7 giờ sáng thứ Hai, đã có 1.35 trên tổng số 1.51 triệu hộ dân đã có điện trở lại. Bão Doksuri đánh vào Việt Nam ngày thứ Sáu tuần qua.
Dự kiến hết ngày thứ Ba, tất cả người dân ở các tỉnh bị bão sẽ có điện. Như vậy chỉ còn khoảng 160,000 nhà hoặc cơ sở bị ảnh hưởng do bão vẫn chưa được cấp điện trở lại. EVN cho biết gần 90% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 10 tại các tỉnh miền Trung đã được khôi phục điện trở lại.
Tại Nghệ An và Thanh Hóa, lưới điện 110-500 kV toàn hệ thống đang vận hành bình thường. Với lưới điện trung và hạ áp, 100% phụ tải ở hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã cấp điện ổn định.
Tại Hà Tĩnh, EVN cho biết đã cấp điện cho hơn 80% phụ tải. Tại Quảng Bình cũng khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp gặp sự cố.


Cháy lớn ở khu vực kho hàng công ty nhựa
HẢI PHÒNG - Cháy lớn tại kho hàng thuộc công ty nhựa Tiền Phong, tại khu vực giáp ranh của phường Hưng Đạo và phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. Ngọn lửa bùng phát vào lúc gần 7 giờ chiều thứ Hai. Sau đó, nhanh chóng lan rộng và bùng cháy dữ dội.
Các công nhân của công ty đã được huy động đến hiện trường, các xe cẩu, nâng hàng cũng được điều đến để tham gia dập lửa.
Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa cũng nhanh chóng có mặt để dập tắt lửa và kiểm soát đám đông. Vì gió thổi ngọn lửa lan về phía cổng, lực lược phải đưa thêm xe, lính đến dập lửa. Đến sau 8 giờ thì lửa được kiểm soát, nhưng kho hàng chứa ông nhựa bị thiệt hại nặng.

[
Việt Nam nhập cảng xe du lịch nhiều nhất từ Indonesia
SÀI GÒN - Hải quan đã có tường trình về tình hình nhập cảng xe hơi trong tám tháng. Tính chung thì số lượng xe nguyên chiếc nhập cảng đang có chiều hướng giảm dần.
Lượng xe nhập cảng toàn quốc là gần 65,500 chiếc, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2016; trị giá nhập khẩu là $1.39 tỷ Mỹ, giảm hơn 14%.
Trong khi đó, xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tức là xe hơi và xe van lại có số lượng nhập cảng là 32,700 chiếc, tăng 14%. Xe vận tải và các loại xe khách đều giảm từ 14% đến 30%.
Thái Lan và Nam Dương (Indonesia) là hai nước đưa xe nhiều lớn nhất của thị trường Việt Nam.
Thái Lan đang dẫn đầu về xuất cảng xe nguyên chiếc vào Việt Nam trong 8 tháng năm 2017, với 23,840 chiếc. Trong đó lượng xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 7,250 chiếc.
Indonesia đứng thứ hai với tổng số 15,540 chiếc, nhưng lượng xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 13,320 chiếc, tức là cao gần gấp đôi xe du lịch từ Thái Lan.

Hai tàu hải quân Nam Hàn thăm VN
ĐÀ NẴNG - Hai tàu Hải Quân Nam Hàn đã vào hải cảng Tiên Sa ngày thứ Hai, bắt đầu chuyến thăm bốn ngày Việt Nam. Chuyến thăm được nói nhằm giúp tăng cường và siết chặt hơn mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nam Hàn Quốc.
Tàu Hải Quân Roks Kang Gam Chan, DDH-979, và tàu hậu cần Roks Hwacheon, AOE 59, do Chuẩn Đô Đốc Yang Yong-Mo chỉ huy trưởng Nhóm Huấn Luyện Tuần Tra Trên Biển Hải Quân Nam Hàn làm trưởng đoàn trong chuyến thăm Việt Nam lần này.
Phía Việt Nam đón tiếp đoàn Hải Quân Nam Hàn Quốc tại cảng Tiên Sa gồm đại diện Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải Quân Việt Nam, Ban Đối Ngoại thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam, Bộ Tư Lệnh Quân Khu 5.
Lịch làm việc của hai tàu Hải Quân Hàn Quốc vừa nêu tại cảng Tiên Sa được cho biết có những hoạt động trao đổi với Bộ Tư Lệnh Vùng 3 Hải Quân Việt Nam, thăm Trung tâm Từ Thiện Đà Nẵng.
Đoàn sĩ quan và thủy thủ hơn 600 người trên hai tàu hải quân Nam Hàn cũng sẽ tặng 11 ngàn sách dạy Tiếng Đại Hàn cho Thư Viện Tổng Hợp Đà Nẵng, Trường Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Đà Nẵng và một số đơn vị khác tại thành phố cảng ở miền trung này.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp