Wednesday, 17/10/2018 - 07:48:49

Truy lùng kẻ cài mìn trong máy ATM


Cây ATM bị cài mìn. (VNE)

QUẢNG NINH - Sau mấy ngày điều tra, công an chưa tìm ra kẻ đã cài những trái mìn vào một trạm đặt máy tiền ATM ở phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí.

Bắt đầu vào sáng thứ Bảy, 13/10, nhân viên một ngân hàng thương mại vào nạp tiền cho cây ATM ở chung cư Than Nam Mẫu, thì phát giác phía dưới máy rút tiền có nhiều thỏi hình dáng giống mìn đã được ghim chốt. .
Trưa cùng ngày, lực lượng công binh đã đến cây ATM, tìm thấy bên trong có 10 thỏi mìn, tổng cộng năng hơn 2 kg. Để tháo mìn, công an, lính cứu hoả, dân quân được đưa đến để di tản người dân trong các toà nhà, đồng thời lập hàng rào phong tỏa khoảng 400 mét quanh cây ATM.
Sau đó họ tháo hết mìn và đưa đến nơi an toàn.

Cây ATM nằm bên hông khu chung cư gồm bốn toà nhà 9 tầng, gần quốc lộ 18A và công ty giày da sao vàng, nơi có hàng ngàn công nhân sống và làm việc.

Thuốc nổ sử dụng trong những quả mìn là loại công nghiệp dẻo, loại thuốc nổ mạnh. Mười thỏi mìn với 8 kíp đã được đấu nối vào nhau, hai dây kích nổ giấu dưới gầm. Có hai dây kéo ra phía sau cây ATM nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Mìn được đặt ở trạng thái chờ kích nổ, nếu không phát giác sớm thì có thể thủ phạm sẽ cho nổ. Với hơn hai kg thuốc, bán kính sát thương có thể tới hàng trăm mét, chắn chắn nổ tung cây ATM.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp