Thursday, 23/05/2019 - 08:11:52

Trường Trung Học Westminster tuyên dương các học sinh xuất sắc

Thầy Huy Phạm giới thiệu với phóng viên Viễn Đông các huy chương dành cho học sinh xuất sắc trong từng môn học. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trước khi kết thúc niên học 2019 với lễ ra trường của học sinh lớp 12 vào ngày 12 tháng 6 sắp tới, vào ngày 22 tháng 5, lúc 6 giờ chiều Trường Westminster High School đã tổ chức buổi tuyên dương các học sinh xuất sắc trong hội trường thể dục thể thao, với sự tham dự của hàng ngàn phụ huynh và các giới chức Học Khu Huntington Beach cũng như toàn Ban Giám Đốc và Ban Giảng Huấn của trường.
Chương trình lễ tuyên dương được điều hợp bởi thầy Greg Berger. Theo lời giới thiệu của vị này, đến tham dự có các giới chức Học Khu Huntington Beach: Bà Diana Carey (Ủy Viên Giáo Dục); Dr. Bonnie Castrey (Alternative Clerk); Dr. Duane Dishno (Chủ Tịch Học Khu); MS. Susan Henry (Phó Chủ Tịch); Dr. Michael Simons (Thư Ký); Dr. Clint Harwick (Superintendent); Thầy Joseph Fraser (Hiệu Trưởng); và các Thầy, Cô giáo của Westminster High School.

Giới chức Học Khu Huntington Beach tham dự lễ tuyên dương học sinh xuất sắc của Westminster High School. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và giới thiệu quan khách, thầy Greg Berger lần lượt giới thiệu các học sinh xuất sắc thuộc các môn học: Agriculture, Health Academy, Leadership & Spirit, Performing Arts. Về AVID: Career & Technical Education, Learning Achievement. Về MERITS: Puente, Musical Arts, English, Mathematics, Science, Social Science, World Languages, Mens Athletics and Athlete of the Year, Womens Athletics and Athlete of the Year, Students of the Year và Special Recognitions.

Tùy theo môn học, có môn chỉ có hai em xuất sắc nhưng có những môn có tới 4 hoặc 5 em xuất sắc, hầu hết đều mang tên họ Việt Nam. Tất cả các học sinh được lên sân khấu nhận một Bằng Khen. Riêng các em đứng đầu các bộ môn, được giới thiệu rất kỹ về thành tích học tập, dự tính tương lai và ngoài Bằng Khen còn được các thầy giáo phụ trách trao một huy chương Vàng hay Bạc với hình đầu con sư tử (Lion) và vòng chữ bao quanh: Westminster HS Pursuit of Excellence.

Có 15 em thuộc các lớp khác nhau được tuyên dương là “Students of the Year: Christopher Alcantara, Genevieve Barrett; Megan Chow; Bich Nguyen Huynh; Christina Huynh; Peter Lai; Timothy Le; Michelle Ly; Dylan Nguyen; Jenny Pham; Vina Pham; Carolynn Tran; Ashley Uyehara; Ivy Vu; và Michelle Vu.
Trong số này, thầy Huy Phạm giới thiệu với chúng tôi em Vina Phạm xuất sắc về môn Mathematics. Em Michelle Ly xuất sắc về ba môn: English, Mathematics, và Science.


Mười lăm học sinh các lớp được tuyên dương “Student of the Year,” trong số này em Michelle (áo trắng đứng bìa phải) và em Vina Phạm (áo đỏ đứng bìa trái) là hai em lớp 12 xuất sắc nhất đã trả lời phỏng vấn của Viễn Đông (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viễn Đông phỏng vấn hai em và ghi nhận các câu trả lời của mỗi em:
Vina Phạm: “Con được tuyên dương là học sinh giỏi Students of the Year. Con rất vui và bố mẹ con cũng rất vui. Sở dĩ con học giỏi là tối nào về con cũng ôn bài và làm bài tập cho xong rối mới đi ngủ, con thích đọc sách; ngoài ra con cũng giúp bố mẹ chăm sóc các em và chơi môn Tenis nữa. Vài ngày nữa ra trường xong con sẽ lên học tại trường Cal Pomona, học về Sinh Vật tại vì trường này chọn con.”

Michelle Lý: “Sau khi ra trường con đã được trường UCI nhận, và con sẽ theo ngành Y Khoa để làm bác sĩ trong tương lai. Con muốn làm bác sĩ để tự chữa cho mình cho người thân của mình và nói chung là cho tất cả các bệnh nhân không phân biệt họ là ai, là người Việt hay người nào con cũng chữa hết. Con mới cho ba má con biết con được là học sinh xuất sắc nhất trong năm tối hôm qua. Con muốn bố mẹ con bất ngờ và rất là vui. Hôm nay cũng có bố mẹ và người thân của con đang ngồi trên kia theo dõi. Sở dĩ con được như vậy là nhờ bố mẹ khuyến khích, các thầy giáo giúp đỡ và sự cố gắng của con, con dành thì giờ vào việc học nhiều hơn là đi chơi hay chơi game trên iPhone.”

Buổi lễ tuyên dương không khác gì buổi ra trường lớp 12 với những tiếng vỗ tay, tiếng hò hét, tiếng gọi tên con cháu, bạn bè liên tục trên khán đài, và kết thúc lúc 6 giờ 30 chiều cùng ngày với sự hân hoan của mọi người, nhất là các em lớp 12 đang háo hức chờ ngày mặc áo mũ chỉnh tề lên nhận bằng vào lúc 5 giờ chiều ngày 12.6.2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising