Thursday, 05/10/2017 - 08:22:52

Trường Tiểu Học Cook giúp trường bị bão Harvey tàn phá


Các học sinh ở trường Tiểu Học Cook trong khu phố Little Saigon đã quyên góp được $1,800 để gởi đến trường Mitchell bị bão tàn phá tại Houston, Texas. (Hình cung cấp)


GARDEN GROVE - Do có lòng thương người, một nhóm học sinh của trường Tiểu Học Cook thuộc Khu Học Chánh Garden Grove (GGUSD) đã khởi động toàn trường phong trào giúp các bạn học tại Houston, Texas để sửa chữa ngôi trường bị bão Harvey tàn phá. Các em nêu sáng kiến này với Bà Sandi Ishii, Hiệu Trưởng của Trường Cook, và bà liền liên lạc với Trường Tiểu Học Mitchell, một trường nhỏ trong Học Khu Độc Lập Houston, là nơi gần như bị thiệt hại hoàn toàn vì mưa lũ.

Chỉ trong vòng hai tuần, học sinh Trường Tiểu Học Cook đã quyên được $1,800 đồng. Nhiều học sinh sẵn sàng trút ống để giúp tăng thêm tiền tặng. Các em thuộc Hiệu Đoàn Trường Cook giúp đếm tiền và chuẩn bị gửi ngân hàng và các em trong Câu Lạc Bộ Thanh Thiếu Niên (Boys & Girls Club) giúp làm các bảng hiệu cổ động. Học sinh chuẩn bị thùng quà đựng các lá thư bày tỏ sự thông cảm và hỗ trợ, cùng với số tiền $1,800, hình Sư Tử Cook và Chó Ngao Mitchell để bày tỏ sự yểm trợ của trường Cook dành cho trường Mitchell và các bạn.
“Chúng tôi rất hãnh diện về tấm lòng vị tha của các em và tinh thần tương trợ giúp người hoạn nạn,” bà Dina Nguyễn, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục, nói trong bản tin của Khu Học Chánh gởi đến báo chí ngày thứ Tư, 4 tháng 10, 2017. “Đây là cơ hội để học sinh phát huy đức tánh thương người và lòng tốt, có tầm quan trọng không kém gì sự cố gắng trong học tập.”

Ngay trước khi bão Harvey kéo đến, học sinh trường Tiểu Học Mitchell gặp giáo viên và mang rất nhiều vật dụng cá nhân và học tập đến lớp. Sau cơn bão, trường bị ngập dưới hơn một thước nước nên tất cả mọi thứ, kể cả vật dụng học tập, đều mất sạch. Số tiền $1,800 của trường Cook sẽ được dùng để các bạn học sinh của trường Mitchell mua vật dụng cần thiết.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising