advertisements
Wednesday, 15/09/2021 - 10:41:21

Trưởng sở cứu hỏa Orlando say rượu, đấm hai cha con trong nhà hàng Việt


Ông Benjamin Barksdale trong hình biên bản của sở cảnh sát Mecklenburg County Sheriff’s Office và tại sở cứu hỏa Orlando.

 

 

ORLANDO - Vụ này xảy ra hồi tháng Bảy, đến nay báo chí địa phương mới loan tin và cung cấp thêm chi tiết về nạn nhân của ông Benjamin Barksdale, trưởng sở cứu hỏa của thành phố Orlando, Florida. Ông này đã bị sở cho tạm nghỉ việc.

 

Một đêm trong thời gian dự hội nghị tại tiểu bang North Carolina, ông Barksdale đã say rượu, ghé vào một nhà hàng và yêu cầu được dùng phòng vệ sinh, mặc dù lúc đó nhà hàng đã đóng cửa và đang được lau dọn. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông đấm một phụ nữ và cha của cô ta. Thông tin mới được nhà chức trách cung cấp cho báo chí cho thấy hai cha con là người Mỹ gốc Việt.

Biên bản của Sở Cảnh Sát Mecklenburg County Sheriff’s Office cho biết vụ đánh nhau xảy ra vào khoảng 10 giờ đêm ngày 28 tháng 7 tại nhà hàng Hasaki Grill & Sushi ở thành phố Charlotte.

Amanda Nguyễn, 26 tuổi, nói với cảnh sát rằng cô đã dọn dẹp trong tiệm thì ông Barksdale bước vào cửa. Lúc đó nhà hàng sushi này đã đóng cửa khoảng một tiếng rưỡi. Ông nói ông muốn dùng phòng vệ sinh.

Cô Amanda đã không cho ông Barksdale dùng phòng và nhắc cho ông ta biết sàn nhà đang ướt. Cô khuyên ông ta nên đến tiệm 7-Eleven ở gần đó. Ông đã xô Amanda qua một bên. Cha của cô, ông Hùng Nguyễn, 55 tuổi, đã chạy tới trong lúc Amanda đang phấn đấu với ông Barksdale.

Ông Barksdale bị té xuống sàn nhà, rồi đứng dậy và tìm cách dùng sức mạnh để vượt qua hai cha con. Đến lúc đó thì Amanda đã bấm điện thoại để thâu hình. Cô có kể lại cho cảnh sát biết rằng lúc đó đứa em gái 14 tuổi của cô cũng có mặt.

Trong video clip dài 26 giây mà Amanda đã trao cho cảnh sát, người ta thấy ông Benjamin Barksdale đang xô đẩy hai cha con họ Nguyễn.

Amanda và ông Hùng đã có thể hộ tống ông Barksdale ra cửa, và đó là lúc họ nói ông tung một cú đấm vào đầu của Amanda. Trong cuộc xô xát, Barksdale cũng đấm vào mắt trái của ông Hùng, theo ghi chép trong biên bản của cảnh sát.

Sau khi đánh hai cha con, ông Barksdale tuyên bố, “Quý vị thích vậy không? Quý vị xứng đáng bị đánh như vậy.”

Ông Barksdale đã tìm cách đánh nhau với ông Hùng Nguyễn nhưng bị té xuống đất. Theo lời kể của Amanda, ông đã chạy qua tiệm 7-Eleven (có lẽ lúc đó bí … quá rồi, chạy chứ không thể đi thong dong được nữa).

Amanda Nguyễn kể rằng sau khi giải quyết chuyện sinh lý ở tiệm 7-Eleven, ông Barksdale ra ngoài và muốn tiếp tục gây sự. Lúc đó Amanda và một người em họ đã đến tiệm 7-Eleven để chuẩn bị giúp cảnh sát nhận diện ông ta.

Thấy mấy chị em cô Amanda, ông Barksdale bỏ chạy vào công viên Romare Bearden Park ở gần đó. Thế nhưng, theo lời của Amanda, trong lúc chạy thì ông lại làm rớt tấm thẻ được dùng ở hội nghị, và tấm thẻ ghi rõ ông là “Benjamin Barksdale, Trưởng Sở Cảnh Sát Orlando” (Benjamin Barksdale Fire Chief of Orlando Fire).

 


Hình ông Benjamin Barksdale trong video clip của Amanda Nguyễn và tấm thẻ mà ông đã làm rớt trong lúc bỏ chạy. 

 

Ông Barksdale không bị bắt đêm hôm đó, nhưng khi biết cảnh sát Mecklenburg County Sheriff’s Office ở North California đang có trát tòa để bắt ông hồi tháng Tám, ông đã trình diện, đưa đến sự việc giới truyền thông loan tin này ồn ào ở thành phố Orlando.

Khi được giới thiệu là tân Trưởng Sở Cứu Hỏa Orlando vào tháng Chín 2019, ông Barksdale được thị trưởng ca ngợi là người có kinh nghiệm trong ngành cứu hỏa 32 năm, lãnh đạo hàng trăm lính cứu hỏa.

Trước khi đến Orlando, ông Barksdale là Trưởng Sở Cứu Hỏa Hạt Prince George, tiểu bang Maryland. Ông bắt đầu sự nghiệp “xịt nước dập tắt lửa” từ năm 1987 tại Hạt Arlington, Virginia, leo dần từ lính trơn cho đến phụ tá trưởng sở.

Trước khi ông Barksdale đến chỉ huy, Sở Cứu Hỏa Orlando cũng trải qua một ông trưởng khác bị tai tiếng. Đó là ông Roderick Williams, và ông này phải từ chức vào tháng Hai 2019, vì bị tố cáo kỳ thị một nữ nhân viên, không cho bà được thăng chức như các nam nhân viên.

 


Amanda Nguyễn, thứ ba từ bên phải, cùng với gia đình trước nhà hàng Nhật của họ, trong hình đăng trên trang Facebook hồi tháng Bảy, khoảng hai tuần trước khi xảy ra vụ đụng độ với ông trưởng sở cứu hỏa. (Hasaki Grill & Sushi Facebook)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Ông Cảnh Sát trưởng này bí đái quá nên gây sự với nhân viên của một quán Sushi đã đóng cử được hơn một giờ. Tội nghiệp quá he...he quá nghiệp tội.... Chỉ nên phạt ít tiền thôi... 這 位 警 察 局 長 急 需 小 便 , 他 一 直 在 與 一 家 關 閉 了 一 個 多 小 時 的 壽 司 店 的 工 作 人 員 打 架 。 好 可 憐 啊 !……呃,好 可 憐 啊!...... 足 以 讓 他 繳 納 一 點 罰 款… … Le chef de la police a désespérément besoin d'uriner, il se bat avec le personnel d'un restaurant de sushis fermé depuis plus d'une heure. Pauvre chose! ... Euh, si pauvre ! ...... Il suffit de lui faire payer une petite amende...
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements