Tuesday, 12/11/2019 - 07:25:04

Trường mẫu giáo Trung Quốc bị tấn công

VÂN NAM – Một thanh niên 23 tuổi vào thứ Ba đã leo qua tường của một trường mẫu giáo ở phía tây nam Trung Quốc, và xịt xút ăn da vào các học sinh và giáo viên, khiến 54 người bị phỏng. Cảnh sát đã bắt giữ nghi can ngay sau vụ tấn công ở Khai Viễn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Chính quyền thành phố Khai Viễn cho biết vào khoảng 3 giờ rưỡi chiều ngày thứ Ba, người đàn ông họ Kong đã cắt dây thép gai và leo qua tường của trường mẫu giáo Dongcheng, để xịt xút ăn da về phía giáo viên và nhiều học sinh. 51 học sinh và 3 giáo viên của trường đã bị thương.
Những người bị thương đã được chuyển đến hai bệnh viện để điều trị. Trong số đó, 2 nạn nhân bị phỏng nặng, 4 người bị phỏng ít nghiêm trọng hơn, và 48 người bị phỏng nhẹ, nhưng không ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Nhà chức trách cho biết nghi can đã mua hóa chất qua mạng. Theo điều tra ban đầu, hung thủ tấn công trường học để "trả thù đời.”
Các trường mẫu giáo và trường tiểu học ở Trung Quốc đã trở thành mục tiêu tấn công trong những năm gần đây. Vào tháng 9, một người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt sau khi tấn công bằng dao tại một trường trường tiểu học ở thị xã Ân Thi, trung tâm tỉnh Hồ Bắc. Hồi tháng 3, một giáo viên mẫu giáo ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, đã bị bắt vì bỏ độc vào cháo khiến 23 trẻ em ngộ độc và phải vào bệnh viện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp