advertisements
Tuesday, 22/09/2020 - 05:17:10

Trường mẫu giáo không có nhà vệ sinh, cô giáo phải đổ nhờ bô giúp học trò


Các em mẫu giáo Trường Mầm Non Hoa Thiên Lý phải học tạm tại hội trường thôn. (Người Lao Động)

 

Không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên hàng ngày, các cô giáo ở Trường Mẫu Giáo Hoa Thiên Lý nằm ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk phải cho các em đi vệ sinh vào bô rồi mang vào nhà người dân… đổ nhờ!

Tin của báo Người Lao Động cho biết đây là trường mẫu giáo có 5 địa điểm phải học nhờ tại các hội trường, nhà văn hóa thôn, buôn.

Điểm trường thôn Hồ Voi (xã Vụ Bổn) là nhà văn hóa của thôn với 1 lớp học cho 35 em mẫu giáo. Vào đầu năm học, cô Trần Thị Thu cùng đồng nghiệp đã kê những chiếc bàn ghế cũ kỹ, chiếc bảng bạc màu để phục vụ việc học tập cho các em. Vì nhà văn hóa thôn chật hẹp, xuống cấp và đặc biệt là không có nước sinh hoạt, không có nhà vệ sinh nên vô cùng bất tiện.

Tương tự, điểm trường ở hội trường thôn 9 (xã Vụ Bổn) cũng chật hẹp, bàn ghế tạm bợ nhưng là nơi học của 55 em. Cơ sở vật chất của điểm trường rất thiếu thốn, các em đi học không có nước sử dụng, nhà vệ sinh xuống cấp, bẩn thỉu. Những ngày thôn hội họp thì các em phải nghỉ học.

Ông Trương Văn Thành, thôn trưởng thôn 9, nói rằng “đã nhiều năm qua, chúng tôi ước ao có được một điểm trường khang trang cho các em đến trường. Giáo dục mầm non là nền tảng nên cần được ưu tiên đầu tư nhưng chờ mãi chẳng thấy đâu.”

 


Nhà vệ sinh tại trường thôn 9 bẩn thỉu, không có nước. (Người Lao Động)

 

Cô Trần Thị Thúy, phó hiệu trưởng Trường Hoa Thiên Lý, cho biết điểm trường thôn Hồ Voi được mở từ năm 2005. Sau một thời gian, do thiếu giáo viên nên dừng hoạt động. Cách đây khoảng 4 năm, do có nhiều em đến độ tuổi đi học nên trường phải mở lại.

Địa điểm này hiện có 35 em với hai giáo viên phụ trách. Từ đầu năm, nhà trường ưu tiên nhận trẻ 4, 5 tuổi, còn trẻ 3 tuổi nhà trường không nhận nhiều vì thiếu giáo viên và phòng quá chật hẹp.

Điều khó khăn nhất là vì thiếu nhà vệ sinh nên nhà trường đã sắm bô cho các em nhỏ tuổi đi vệ sinh vào. Sau đó, các cô giáo phải mang bô vào nhà người dân gần đó đổ nhờ.

Đối với các em lớn hơn (5 tuổi) thì cô giáo sẽ dẫn qua nhà người dân đi vệ sinh nhờ, hoặc... ra ngoài gốc cây hay ngoài đồng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements