Thursday, 01/02/2018 - 08:42:07

Trương Hương sắp được vào nghị viện tiểu bang Victoria


Trương Hương


MELBOURNE – Nữ Nghị Sĩ Tiểu Bang Colleen Hartland thuộc Đảng Xanh tại Thượng Viện Tiểu Bang Victoria từ khu vực Western Suburbs và là thành viên Hội Đồng Lập Pháp, sẽ rời khỏi chức vụ tại Nghị Viện Victoria, khi nghị viện bắt đầu khóa họp mới trong tháng Hai.

Bà sẽ được thay thế bởi cô Hương Trương, một người cũng thuộc đảng Xanh (Green).
Bà Hartland từng là một Thành Viên Cho Khu Vực Western Metropolitan từ năm 2006, khi bà cùng với Sue Pennicuik và Greg Barber trở thành những nhà lập pháp thuộc Đảng Xanh đầu tiên trong Nghị Viện Victoria.
Bà Hartland nói việc đại diện cho cộng đồng của bà rằng là một “vinh dự rất lớn,” nhưng vào ngày thứ Hai vừa qua bà loan báo rời khỏi chức vụ, vì kiệt sức và vì gánh nặng của công việc đối với sức khỏe của bà.

Cô Trương Hương từ vùng cử tri tại Sunshine sẽ được đảm nhận vai trò của bà Hartland vào ngày 20 tháng Hai, nếu được hai viện tại Nghị Viện tiểu bang chấp thuận.

Cô Hương, 33 tuổi, sẽ là phụ nữ Úc gốc Việt đầu tiên được giữ chức đại diện người dân tại Nghị Viện ở nước Úc.
Cô là con trong một gia đình tị nạn cộng sản, có hai con, lớn lên ở Maidstone và Sunshine. Trong cuộc vận động tranh cử, cô cam kết sẽ cất cao tiếng nói của “những người thấp cổ bé miệng” tại Nghị Viện Victoria, nếu được bầu vào Thượng Viện trong cuộc bầu cử tiểu bang sắp tới.

Hương cho biết bà Hartland đã “cật lực làm việc trong 11 năm,” và cô hiểu được lý do tại sao bà Hartland muốn từ chức.

Hương cho biết cô sẽ tranh đấu cho người dân sống trong khu ngoại ô phía tây, để vùng này nhận được một phần công bằng hơn trong hạ tầng kiến trúc và đầu tư, để tạo ra vùng ngoại ô đáng sống hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp