Saturday, 23/12/2017 - 10:38:57

Trường huấn luyện Santa Claus danh giá nhất thế giới


Các Santa trong một buổi học.

MICHIGAN – Trường huấn luyện ông già Noel (Santa Claus) lâu đời nhất Hoa Kỳ, ở tiểu bang Michigan, được coi là Harvard của các trường cùng loại trên thế giới. Nằm tại thành phố Midland, tiểu bang Michigan, trường Charles W. Howard Santa Claus sở hữu một danh sách dài các học viên xin nhập học, nhờ danh tiếng là Harvard trong lĩnh vực huấn luyện Santa Claus.

Vào tháng 10 hàng năm, 300 học viên từ khắp nơi trên thế giới được chấp nhận tham gia khóa học ba ngày. Chương trình học bắt đầu từ 9 giờ sáng, và kết thúc vào chiều tối, trong tổng thời gian khoảng 40 tiếng. Học phí cho học viên là $500 Mỹ kim, và $990 Mỹ kim cho 2 người cùng ghi danh học.

Tại đây, học viên được giới thiệu các kiến thức liên quan đến lễ Giáng Sinh như lịch sử của Thánh Nicholas, Santa Claus, Bắc Cực. Họ cũng được đi xem cửa hàng Giáng sinh lớn nhất thế giới tại bang Michigan, hay đến một trang trại địa phương để làm quen với những con tuần lộc. Khóa học còn bao gồm những giờ dạy cách mặc và hóa trang thành Santa Claus, và cách giữ ngoại hình to lớn nhưng vẫn bảo đảm sức khỏe. Để không khí Giáng Sinh được truyền đến mọi trẻ em, bao gồm cả những em khiếm thính, học viên cũng được dạy cả ngôn ngữ ký hiệu.

Các lớp dạy kỹ năng biểu diễn trên sân khấu, cách diễn thuyết, hát, giúp học viên tăng sự tự tin, trong bối cảnh ngày càng nhiều người đóng vai Santa ở các trung tâm thương mại. Các học viên cũng thường thảo luận về những món đồ chơi được trẻ em yêu thích, lẫn cách trả lời câu hỏi của các em. Học viên sẽ được nhận một bộ trang phục Santa Claus may theo số đo cơ thể khi hoàn thành khóa học.

Hiệu trưởng Tom Valent, 67 tuổi, cho biết học viên đến đây để được dạy về tinh thần của Santa Claus: "Đó là tình yêu và sự cho đi. Để đóng vai một Santa Claus, học viên không chỉ biết cười 'ho ho ho' mà còn phải làm nhiều việc khác. Chúng tôi dạy họ về trái tim của Santa. Mọi người đến đây từ khắp nơi trên thế giới, cố trở thành một Santa Claus tốt hơn.”

Ông Charles W. Howard sinh ra ở Albion, New York, sáng lập trường huấn luyện Santa Claus vào năm 1937. Sau đó, ông xây dựng công viên Giáng Sinh trong khu vực để tiếp tục mở lớp khi số học viên tăng lên. Trường được chuyển đến Midland sau khi ông Howard qua đời năm 1966. Năm 1987, ông Valent và người vợ Holly bắt đầu quản lý trường, biến nơi đây thành một tổ chức phi lợi nhuận, theo mục tiêu truyền đạt tinh thần Giáng Sinh mà ông Howard đặt ra.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp