advertisements
Monday, 24/05/2021 - 07:40:08

Trường học New York chỉ mở lớp trực tiếp trong năm học mới


Một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đang ngồi cạnh bồn phun nước tại công viên Washington Square Park, thành phố New York ngày 19 tháng 5, 2021. Anh này kêu gọi chính quyền hãy xóa nợ cho sinh viên vì họ phải học qua mạng trong đại dịch, không đến lớp mà vẫn bị trả học phí cao. (Timothy A. Clary/ AFP via Getty Images)


NEW YORK - Thị Trưởng Bill de Blasio thông báo các trường học tại thành phố này sẽ chỉ mở lớp học trực tiếp vào mùa thu năm nay, và sẽ không cung cấp lớp học từ xa.

Lên tiếng trong chương trình Morning Joe của đài MSNBC ngày thứ Hai, ông de Blasio nói, thành phố “sẽ không thể hồi phục hoàn toàn nếu trường học không hoạt động một cách bình thường.”

Theo ông de Blassio, trong niên khóa tới, khoảng 1 triệu trẻ em New York sẽ ngồi học trong lớp học, với các biện pháp đề phòng dịch bệnh đang được áp dụng hiện nay, như đeo khẩu trang và xét nghiệm Covid-19.

Sau khi đóng cửa trường học vào tháng 3, 2020, New York là một trong các thành phố lớn đầu tiên mở cửa lại trường học vào mùa thu cùng năm, nhưng phần lớn phụ huynh khi đó đã tiếp tục cho con cái của họ học qua mạng.

Thị Trưởng de Blasio cho rằng việc cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp phụ huynh vượt qua nỗi lo ngại khi cho con em của họ quay lại trường. Ông de Blassio nói, phụ huynh sẽ được mời đến xem trường học của con em của họ, bắt đầu từ tháng 6, để hiểu được cách thức tổ chức lớp học trực tiếp tại trường.

Các trường học tại New York sẽ áp dụng hướng dẫn hiện nay của Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, là cho các học sinh ngồi cách nhau 3 feet. Tuy nhiên, Thị Trưởng de Blasio cho rằng, tiêu chuẩn này có thể sẽ được nới lỏng thêm, trước khi các trường học của New York mở cửa vào ngày 13 tháng 9.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements