Saturday, 03/02/2018 - 12:35:48

Trường học lơ là việc theo dõi sinh viên có hành vi tự tửBOSTON - Trong khi nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần đang tăng cao, thì có một thông tin khiến nhiều gia đình lo lắng, đó là hầu hết các trường đại học công lập lớn nhất của Hoa Kỳ không theo dõi về hành vi có ý tự sát trong sinh viên của họ.

"Nếu bạn không thu thập dữ liệu, bạn sẽ không kịp thời ngăn chặn và như vậy bạn chỉ có thể làm được nửa công việc mà thôi," Gordon Smith, cựu thượng nghị sĩ bang Oregon, người đã trở thành một người biện hộ dự thính sau khi con trai ông, Garrett, tự sát vào năm 2003 trong khi đang theo học đại học. "Chúng ta cần thông tin về sức khoẻ tâm thần nếu chúng ta thực sự có thể điều chỉnh sức khoẻ và chữa lành tốt hơn," ông Smith nói.

Theo các bản tin đăng trên AP, các trường học không theo dõi tự sát bao gồm một số trường đại học lớn nhất nước Mỹ, như Arizona State University, Wisconsin University, những trường đã giải quyết các trường hợp tự sát của sinh viên trong thời gian vừa qua. Có ít nhất hai vụ tự sát xảy ra tại bang Arizona vào năm 2017. Các quan chức y tế ở Wisconsin cho biết họ đang hoàn thiện cơ sở dữ liệu để theo dõi nguyên nhân gây tử vong cho học sinh.

Tiến sĩ Agustina Marconi, một nhà dịch tễ học tại Wisconsin University, nói, "Chúng tôi sẽ tạo ra một mô hình chính thức để ghi chép chính xác tất cả các trường hợp tử vong của sinh viên tại UW-Madison. Những phát hiện của chúng tôi và các tiêu chuẩn chúng tôi tạo ra sẽ mang lại lợi ích cho các trường đại học khác tiến lên phía trước."

Các cuộc điều tra đã cho thấy tỷ lệ lo lắng và trầm cảm gia tăng trong số sinh viên đại học, trong khi một số chuyên gia cho biết vấn đề này dường như trở nên trầm trọng hơn.

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ yêu cầu các trường cao đẳng thu thập dữ liệu về các trường hợp tử vong của sinh viên. Thường thì rất khó xác nhận nguyên nhân gây tử vong, và các nhân viên khám sức khoẻ không phải lúc nào cũng thông báo cho trường đại học khi một nguyên nhân được xác định. Có những lo ngại về trách nhiệm pháp lý. Một số gia đìnhkhông muốn tiết lộ nguyên nhân con mình tự tử. Ngay cả các trường học cũng không thể thu thập dữ liệu khi sinh viên của họ tự sát bên ngoài khuôn viên trường học.
Hơn thế nữa, nếu thống kê được công khai, một số trường học sợ có thể làm hỏng danh tiếng của họ.
"Không một trường học nào muốn được biết đến như một trường học với nhiều vụ tự tử,” bà Nance Roy nói. Bà la giám đốc lâm sàng của Jed Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các trường cao đẳng và trường trung học về phòng ngừa, cho rằng điều này hoàn toàn không tốt.

Có ít nhất ba tiểu bang có người ủng hộ việc thúc đẩy các trường đại học thu thập dữ liệu về tự sát là New Jersey, Pennsylvania và Washington - nhưng đến nay vẫn chưa thành công.
Trong khi các trường học chưa có kế hoạch theo dõi các hành vi mang tính tự sát của sinh viên, AP cung cấp đường dây cứu nguy tự tử quốc gia là (800) 273-8255, trong trường hợp cần thiết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising