Monday, 21/01/2019 - 07:32:31

Trường học điều tra vụ học sinh khiêu khích các thổ dân da đỏ


Ông Nathan Phillips (bên phải) đang bị các thiếu niên từ trường Công Giáo khiêu khích.


KENTUCKY – Một trường trung học Công Giáo tại thành phố Cincinnati, tiểu bang Kentucky, tuyên bố sẽ điều tra hành động của một số học sinh trường này, trong cuộc tuần hành Indigenous Peoples March, của những người có gốc gác là thổ dân bản địa, diễn ra tại Washington vào ngày thứ Sáu vừa qua.

Trong các video quay lại sự việc, một số học sinh đội chiếc nón có dòng chữ Make America Great Again đã bao vây và trêu chọc một nhóm thổ dân người Mỹ bản địa, trong lúc nhóm người này đang hát bài “American Indian Movement” nói về sức mạnh và lòng can đảm.

Các thiếu niên này được cho là học sinh của trường trung học Công giáo Covington ở Covington, Kentucky. Nạn nhân bị trêu chọc là ông Nathan Phillips, một lãnh đạo thổ dân, cựu quân nhân chiến tranh Việt Nam.
Các video trên mạng cho thấy một thiếu niên đã cười khẩy một cách khiêu khích và tiến gần sát mặt ông Phillips trong lúc ông đang hát. Danh tính thiếu niên này không được xác định. Giáo phận Covington ra thông báo cho biết, tổ chức này “lên án hành động của các học sinh trường Công giáo Covington đối với ông Phillips.”

Giáo phận cho biết sự việc đang được điều tra và các học sinh liên quan có thể sẽ bị đuổi học.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ho Le đã nói: Khẩu hiệu American Great Again thành White Man First Again
Advertising