Thursday, 15/12/2016 - 08:40:07

Trưởng đội cứu hỏa làm việc trong vùng Westminster nhảy cầu tự tử

Eric Weuve


MISSION VIEJO – Hầu như ai cũng muốn biết nhưng chưa thể hiểu được tại sao một nhân viên cứu hỏa khỏe mạnh, tràn đầy sức sống tại Nam California lại quyết định chấm dứt mạng sống của mình bằng một phương pháp quá khủng khiếp. Ông đã nhảy từ trên cầu vượt bên trên một xa lộ và rơi xuống những dòng xe đông đúc đang chạy ở bên dưới.

Trong ba ngày qua, những người thân quen đã bàng hoàng về cái chết của ông Eric Weuve, 41 tuổi, một người cha đã có hai con. Ông Eric là chỉ huy trưởng (captain) của một đội cứu hỏa đóng trong thành phố Westminster.

Vào trưa thứ Ba vừa qua, vào khoảng 11:20, Eric Weuve đã nhảy từ trên cầu vượt trên đường Crown Valley Parkway và rớt xuống xa lộ Interstate 5 trong vùng Mission Viejo nằm về phía nam của Quận Cam. Nhà chức trách nói rằng Eric đã chết vì tự tử.

Một chiếc xe vận tải chạy về hướng nam trên xa lộ đã tông vào Eric, khiến ông ta chết tại chỗ.
Không ai biết tại sao Eric lại muốn tự tử. Ông Larry Kurtz, một đồng nghiệp của Eric tại trạm cứu hỏa và cũng là đồng chỉ huy trưởng tại trạm này, đã nói với đài truyền hình CBS News, “Ai cũng hỏi tại sao. Tại sao lại làm như vậy. Thật đáng tiếc vì chỉ có Chỉ Huy Trưởng Eric mới có thể trả lời được câu hỏi ấy.”

Ông Larry Kurtz có nói với đài truyền hình rằng Eric Weuve có nghỉ làm nhiều tháng sau khi được giải phẫu trên vai. Trong thời gian gần đây thì Eric đã trở về làm việc như bình thường.

Một số đồng nghiệp và quen biết với ông Eric chính là những người đã lái xe cứu hỏa đến nơi xảy ra tai nạn vào trưa thứ Ba. Họ đã sửng sốt khi nhận ra Eric.

Ông Larry Kurtz kể, “Họ tìm thấy chiếc pickup của Eric đậu trên cầu vượt. Bên trong xe có những dụng cụ cứu hỏa. Khi xuống đến mặt đường xa lộ thì họ mới nhận ra người chết ấy chính là Chỉ Huy Trưởng Weuve.”
Eric Weuve từng sống tại Huntington Beach. Ông đã lại vợ và hai con gồm một trai 15 tuổi và một gái 6 tuổi.
Eric đã làm việc cho sở cứu hỏa từ năm 2005.

Ông Kurtz đã xúc động khi nói, “Có lúc chữ thảm kịch không đủ mạnh để mô tả hết sự việc, và đây là một trường hợp như vậy.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp