Sunday, 08/06/2014 - 11:20:09

Trường Cal State dự định thuê thêm 700 giáo sưTòa nhà Kim Tự Tháp tại trường Cal State Long Beach
 
Hệ thống trường đại học California State University (Cal State) đang bước vào một đợt tuyển dụng hàng loạt, nhằm mướn thêm 700 giáo sư làm việc toàn thời gian trong năm tới, trong một nỗ lực nhằm đảo ngược những năm mà các lớp và số lượng giáo sư bị giảm bớt, và nhằm cải thiện mức thành công của các sinh viên.

Cuộc thúc đẩy tuyển dụng nhân viên xảy ra trong lúc viện đại học này đang chịu áp lực phải giúp các sinh viên di chuyển một cách nhanh chóng thông qua hệ thống và giảm bớt sự lệ thuộc vào các giảng viên tạm thời, mà hàng ngũ đã tăng lên tại các trường đại học trên toàn quốc vì hậu quả của ngân sách bị hạn chế.

Cal State cũng đang đối diện với với nhu cầu kỷ lục - với số lượng đơn xin vào đại học bậc cử nhân cho mùa thu này tại 23 trường của viện tăng lên tới 760,000 người, mức cao nhất từ trước đến nay.

Số lượng giáo sư giảng viên toàn thời gian hoặc làm việc thường trực, hoặc những người sắp được cứu xét để trở thành thường trực, đã giảm từ khoảng 10,700 người trong năm 2008, xuống còn độ 9,800 người trong năm 2013, theo Cal State cho biết. Việc tuyển dụng các giảng viên tạm thời đã tăng lên trong thời gian ấy.

Trong khi đó, số lượng ghi danh học tăng thêm - từ gần 362,000 người trong năm 1991 lên tới hơn 446,000 người trong năm 2013. Trong thời gian đó, hệ thống đại học này đã mở thêm ba chi nhánh - Monterey Bay, Channel Islands và Học Viện Hàng Hải California.

Các nhà giáo dục và những người khác đang chờ xem chương trình thuê thêm giáo sư của Cal State có thể báo trước hay không một sự gia tăng trên toàn quốc trong việc tuyển dụng các giáo chức.

Số lượng việc làm trong bậc giáo dục đại học đã giảm nhẹ trong tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2014, theo một bản báo cáo từ HigherEdJobs, một trang web về việc làm, chuyên phân tích dữ liệu thống kê của Bộ Lao Động. Nhưng những mục đăng tin về việc làm, cho những công việc cả bán thời gian lẫn và toàn thời gian đều tăng lên, có thể cho thấy rằng các trường đại học dự đoán số lượng ghi danh sẽ tăng lên cao hơn mức được mong đợi cho mùa thu, theo bản báo cáo cho biết.

Việc tuyển dụng tại 112 trường đại học cộng đồng của California cũng đang vươn lên lại, theo các giới chức cho hay. Trong hệ thống đại học UC gồm 10 trường, hàng ngũ giáo chức sắp trở thành thường trực đã giảm gần 3% từ năm 2008 đến năm 2013. Nhưng vì không có ngân sách tiểu bang bổ sung, mức tuyển dụng được dự đoán vẫn sẽ giữ nguyên, theo phát ngôn viên Peter King cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising