Sunday, 21/05/2017 - 09:34:43

Trường bị phụ huynh bao vây vì trẻ bị ăn gà nhiễm dịch


Nhiều phụ huynh đã đến nghe kết quả kiểm tra gà tại trường Mầm Non Thọ Sơn ở huyện Anh Sơn ngày thứ Sáu.

NGHỆ AN - Hai nhân viên từng mua gà bị mắc... dịch cho trẻ mầm non cho bị cho nghỉ việc. Vụ này xảy ra tại trường Thọ Sơn ở huyện Anh Sơn, gây xôn xao trên mạng xã hội trong mấy ngày qua. Hàng trăm phụ huynh đã đến bao vây trường, muốn biết tại sao trường cho con em họ ăn thịt gà bị nhiễm bệnh dich.

Trước sự phẫn nộ của người dân, các ban “liên ngành” gồm phòng giáo dục, phòng nông nghiệp, thú y huyện đã đến điều tra ngày thứ Sáu vừa qua.

Tại buổi kiểm tra, trạm chăn nuôi và thú y huyện Anh Sơn đã tiến hành cắt tiết ba con gà bị nghi nhiễm dịch. Gà độ tuổi từ 6 đến 12 tháng.

Kết quả khám cho thấy hai con bình thường, một con còn lại bị tích lũy nước xoang bụng, dập, vỡ buồng trứng non gây viêm hoại tử hầu hết cơ quan nội tạng.

Tất cả số gà này do bà Trần Thị Nhàn trú xóm 4, xã Thọ Sơn cung cấp. Mặc dù không phải gà dịch, cũng chưa dùng những con gà này để nấu cho trẻ ăn, nhưng Phòng Giáo Dục & Đào Tạo vẫn quyết định cho nghỉ việc hai cô nhân viên nấu ăn của trường mầm non Thọ Sơn.

Bà hiệu trưởng và bà phó hiệu trưởng cũng đã bị tạm ngưng làm việc vài ngày. Tuy nhiên, sau khi có kết quả thử ba con gà thì tuần sau hai bà được trở lại làm việc bình thường.

Trước đó, vào ngày thứ Tư 17/5 một người khi đi qua trường mầm non đã chụp lại được hình ảnh ba con gà dùng để nấu ăn cho trẻ có những dấu hiệu nghi ngờ bị dịch.

Sau đó, người đó đã đăng tải những bức ảnh lên mạng xã hội. Trong thời gian ngắn, thông tin này đã được hàng ngàn người chú ý. Lo lắng cho sức khỏe của con mình, rất đông phụ huynh đã kéo đến trường yêu cầu giải thích.

Quá nhiều người đến bao vây trường, đến nỗi một lực lượng công an được phái đến để duy trì an ninh, trật tự.

trường Mầm Non Thọ Sơn có tổng cộng 240 trẻ em. Sau khi xảy ra sự việc, ngày thứ Năm trường chỉ có gần 100 trẻ đến trường, số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.
Sau khi khám gà, các quan chức tin rằng vùng huyện Anh Sơn không có dịch cúm gà hay bất cứ loại dịch nào khác.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp