Saturday, 09/12/2017 - 09:14:09

Trường bị đóng cửa sau khi dạy phụ nữ chỉ được làm nội trợ, không được đánh lại chồng


Một anh chở hai cô tại Bắc Kinh. (Getty Images)LIÊU NINH - Một trường học nơi mà các ông Trung Hoa đã gửi vợ tới để học “các đức hạnh của phụ nữ,” chẳng hạn như làm việc nhà và biết giá trị của “sự nói ít lại và làm nhiều hơn,” đã bị buộc phải đóng cửa.
Theo các báo địa phương, các giáo viên tại ngôi trường bảo thủ đó ở miền bắc Trung Quốc cũng khiển trách các phụ nữ thích trang điểm hoặc có ước mơ về sự nghiệp.

Tại ngôi trường kỳ quái này, các nữ sinh cũng bị dọa rằng họ sẽ chết nếu họ có quan hệ tình dục với hơn ba người đàn ông, và họ sẽ mất đức hạnh nếu họ mua đồ ăn đem về nhà, thay vì tự nấu hoặc ăn với chồng ở nhà hàng.

Trường được thành lập bởi ông Kang Jinsheng, một phạm nhân từ bị giam tù vì tội giết người gần ba chục năm trước đây. Ông này nói rằng ông mở trường dạy phụ nữ vì được cảm kích bởi những lời dạy về “các giá trị văn hóa truyền thống Trung Hoa.”

Ông đã sáng lập Hiệp Hội Giá Trị Truyền Thống Fushun (Phù Thuận) trong tỉnh Liêu Ninh ở miền bắc vào năm 2011, và từ đó thành lập ba chi nhánh khác ở Trung Quốc.

Những “giáo viên” ở trường Fushun ra lệnh cho các phụ nữ bắt đầu làm việc nội trợ từ 4 giờ 30 sáng, kéo dài suốt tám tiếng đồng hồ.

Trường cũng dạy với lời răn đe rất nguy hiểm cho chính phụ nữ, rằng phụ nữ không nên đánh lại khi bị chồng đánh.

Nhà trường đã gây chú ý với nhà chức trách, sau khi những video thâu hình các bài giảng tại trường này lan truyền trên truyền thông xã hội Trung Quốc.

Theo sở giáo dục Fushun cho biết trong một mục đăng trên truyền thông xã hội, những điều giảng dạy đó đều “đi ngược lại các giá trị cốt tủy xã hội chủ nghĩa,” và cơ quan này sẽ “ngăn chặn bất kỳ hiện tượng nào vi phạm giá trị cốt tủy của chủ nghĩa xã hội.”

Truyền thông Trung Quốc loan tin rằng các quan chức địa phương đã cho phép thành lập trường như là một “hội đoàn,” và trường không được phép giảng dạy bất cứ ai.
Trong những năm gần đây, một số trường dạy “các đức hạnh phụ nữ truyền thống” đã mọc lên ở Trung Quốc.
Một nhật báo địa phương cho biết: Thay vì thăng tiến sự bình đẳng giới tính, các trường này nói với học viên rằng “phụ nữ phải tôn trọng cha, chồng và con trai một cách vô điều kiện,” và rằng “phụ nữ nên lụy phục đàn ông.”
Một số phụ nữ đã được chồng gửi đến học trường đó, trong khi những người khác đã được các chủ nhân công ty của họ gửi tới.
Một nhân viên nhà trường nói với báo Global Times rằng video này là một sự “ngộ nhận” về những gì đã xảy ra tại trường đó.
Nhân viên này nói, “Ngôi trường mở cửa trong bảy hay tám năm nay, và dạy miễn phí. Những người được giáo dục ở đây luôn biết ơn chúng tôi.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp