Tuesday, 23/07/2019 - 06:31:26

Trước khi điều trần ngày thứ Tư, công tố viên đặc biệt Mueller xin cho phụ tá được tham gia

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller từng đến Quốc Hội điều trần năm 2017. (Alex Wong/Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Viên chức cấp phó của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ông Aaron Zebley, sẽ cùng ông Mueller tham gia phiên điều trần ngày thứ Tư, với tư cách là luật sư riêng, theo truyền thông dẫn nguồn tin từ Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện cho biết ngày thứ Ba.

Ông Zebley sẽ hỗ trợ cho ông Mueller trong quá trình điều trần, nhưng vị công tố viên đặc biệt sẽ là người duy nhất trả lời các câu hỏi của ủy ban Hạ Viện. Đảng Dân Chủ ban đầu chỉ muốn đặt câu hỏi với ông Muller trong tư cách là nhân chứng trong cuộc điều tra của ông về sự thông đồng, nếu có, giữa Nga và ban tranh cử của ông Donald Trump trước đây. Tuy nhiên, ông Mueller muốn đưa viên chức cấp phó tham gia điều trần, để có người giúp đỡ trong trường hợp có những câu hỏi ông không thể tự mình trả lời đầy đủ.

Ông Mueller và ông Zebley sẽ điều trần trước các ủy ban Tư Pháp và Tình Báo của Hạ Viện, về bản báo cáo của cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ, còn được gọi là báo cáo Mueller. Việc ông Zebley có mặt trong phiên điều trần, dù chỉ nhằm hỗ trợ ông Mueller, có thể sẽ làm thay đổi tính chất các lời khai của vị cố vấn trước các nhà lập pháp.

Bộ Tư Pháp đã phản đối sự tham dự của ông Zebley và mọi người khác trong phiên điều trần của ông Mueller. Tuy nhiên, vấn đề là ông Zebley cùng những phụ tá khác của ông Mueller hiện đều không còn là nhân viên Bộ Tư Pháp và không bị Bộ này quản lý.

Ông Zebley là một phụ tá lâu năm của ông Mueller, từng là chánh văn phòng của ông Mueller trong thời gian ông Mueller là giám đốc FBI. Ông Zebley cũng làm việc với ông Mueller tại hãng luật tư nhân Wimer Hale, trước khi gia nhập nhóm điều tra Nga khi ông Mueller được bổ nhiệm làm Cố vấn đặc biệt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Trung ba đã nói: Với trình English cá nhân. *Đang xem trực tiếp trên CBS. *Mr. Mueller 'Yes' với tất cả đa số câu hỏi từ các dân biểu Dân Chủ. *Đa số ấp a, ấp úng không trả lời các câu hỏi từ các dân biểu Cộng Hòa. =I can't get in to that or I don't remember's...
Advertising