Tuesday, 11/10/2016 - 08:07:40

Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị họp mặt với Hậu Duệ Quân Lực VNCH

Bài THỦY NGÂN

Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị đã có một cuộc họp mặt thân mật với Hậu Duệ Quân Lực VNCH vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhât, ngày 9 tháng 10, 2016 tại Viện Bảo Tàng QLVNCH tọa lạc ở số 9842, Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683.


Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị (thứ tư từ phải qua) chụp hình lưu niệm với một số niên trưởng và một số thành viên Hậu Duệ QL VNCH vào trưa Chủ Nhật, ngày 9 tháng 10, 2016 trước Viện Bảo Tàng QLVNCH ở đường Bolsa Avenue, Westminster. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, phát ngôn viên của Tập Thể Hậu Duệ QLVNCH, cho biết, “Mục đích hôm nay rất đơn giản là chào đón Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị và một số niên trưởng VNCH đến thăm Viện Bảo Tàng QLVNCH tại Bolsa, để họ thấy việc chúng tôi làm và sẽ cố vấn chúng tôi, giúp đỡ chúng tôi, tiếp sức cho chúng tôi trong việc xây dựng viện bảo tàng lịch sử của cộng đồng người Việt.

“Thứ hai riêng với Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, chúng tôi muốn có dịp, có cơ hội nói chuyện thân mật với ông để hỏi về lịch sử của Quân Lực Quốc Gia VN tại vì Trung Tướng là người đã trải qua nhiều thời gian ở VN, một nhân chứng của lịch sử hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa. Thành ra Trung Tướng hiểu nhiều biết nhiều, chúng tôi muốn học hỏi từ Trung Tướng.”

Đến tham dự buổi họp mặt còn có các niên trưởng VNCH. Ai nấy đều cảm thấy vui mừng và tự hào vì đã có thế hệ kế thừa trẻ tuổi tiếp tục gìn giữ những truyền thống tốt đẹp của cha anh trong cộng đồng người Việt hải ngoại, cũng như trong việc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam.


Nhiều niên trưởng đã đến chung dự buổi họp mặt. Từ trái qua là ông Phạm Đức Cường, ông Vũ Trọng Mục, Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, ông Nguyễn Thành Điểu, ông Trần Quang An, ông Nguyễn Văn Ức. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Ông Vũ Trọng Mục, Khu Hội Trưởng Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, chia sẻ, “Sĩ quan trừ bị Thủ Đức, ông (Trung Tướng Trị) khóa 1, chú khóa 5 sau ổng 3 năm. Ông là trừ bị khóa đầu tiên, đàn anh của tụi chú. Ngày xưa ông ấy làm Tổng Cục Trưởng, chú làm dưới quyền ông nhưng chú làm xa, sang đây chú tổ chức Đại Hội Chiến Tranh Chính Trị chú mời ông ấy làm chủ tọa. Hôm nay anh em Hậu Duệ QL VNCH mời ông ấy đến để vinh danh bởi vì các tướng lãnh còn sót lại ông là người lớn nhất, tượng trưng các tướng lãnh ở đây. Chú thấy đàn anh của mình được vinh danh chú đến chào mừng và tự hào lắm. (cười)”

Bác sĩ James Việt Trần, một người bạn một người hỗ trợ cho Hậu Duệ QLVNCH, đến tham dự họp mặt và chia sẻ, “Rất là hãnh diện, rất là cảm động có tham gia đóng góp của một người như là Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, có tiếng trong cộng đồng. Ông tới đây là một cái hãnh diện của mấy người lập ra cái viện bảo tàng, rất là thương những người đã hy sinh quá chừng cho chúng ta có tự do. Đây là một cách cảm ơn chú mình, cậu mình, bố mình, ngoại mình.”

Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị (bìa trái) đang trò chuyện vui vẻ với mọi người. (Thủy Ngân/ Viễn Đông)

Viện bảo tàng do hậu duệ của các quân nhân QLVNCH thành lập, trong đó có Bác Sĩ Alan Thái Trần, Bác Sĩ Quách Nhất Trí, Bác Sĩ Nha Khoa Christopher Khiêm Nguyễn, Bác Sĩ Đức Đỗ, Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, và Bác Sĩ Alan Đặng. Viện bảo tàng được khánh thành vào ngày Tháng Tư Đen năm nay với mục đích tôn vinh người lính VNCH, bảo tồn những kỷ vật quý giá của họ và lưu giữ trung thực lịch sử truyền thống hào hùng của QLVNCH trong cuộc chiến bảo vệ miền Nam Việt Nam.

Viện Bảo Tàng QLVNCH tọa lạc tại 9842, Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683, mở cửa hàng tuần, từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều. Đóng cửa Thứ Hai và Thứ Ba. Vào cửa tự do.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
tran ta đã nói: Nhà nước cộng sản vn là một tổ chức ma fia …. Cựckỳ chặc chẻ từ trên xuống dưới trong mọi tầng lớp trong xã hội …. đén tận từng người dân một …. Một xã hội của loài thú đeo mặt nạ người ….một nhà nước âm binh ma fia cs vn đảng …. Tự do làm chó muôn năm …..tin bất cứ điều gì vào cái xã hội chủ nghĩa thú vật âm binh ma fia cs vn đảng này là tự sát…..TỰ SÁT trong xã hội mà con dân chỉ là một loại công cụ đặt biệt có nghiệm vụ hy sinh tất cả vì lý tưởng và để làm được điều đó ngoài tổ chúc nhà nước đơn thuần để điều hành xã hội nó còn một hệ điều hành dấu mặt thứ hai [ bong ma ] anh em sinh đôi với nó luôn luốn song hành với nhau như hình với bóng để làm những việc mà một xã hội bình thường không thể làm được hiểu đơn giản nó là một tổ chức nằm ngòai vòng kiểm soát của pháp luật không ai dám công nhận sự hiên hửu và chịu trách nhiệm về nó nhưng nhà nước đó luôn luôn dấu mạt đứng đàng sau chỉ đạo và bảo vệ nó mà pháp luật trong nước cũng không bao giờ dám đụng đến nó… NÓ thay mặt nhà cầm quyền điều hành tất cả mọi công dân trong nước bằng luật ma fia người dân một cổ hai tròng sống không còn con đường nào khác phải cam chịu số phận kiếp đời súc vật âm binh ma xó nôlệ cho bọn ác ma những côgái mới lớn kể cả các em sinh viên hoc sinh còn ngồi ghế nhà trường phải dâng hiến tuổi thanh xuân chịu sự sai khiến làm nôlệ tình dục ngoại giao giăng bẫy câu mồi các đối tác kinh tế hay moi móc tin tình báo từ các chính trị gia và du khách đủ mọi thành phần đến đất nước nầy có kẻ vì dính bẩy tình phải chịu sự lợi dụng của bọn nầy trong những mục tiêu chúng nhắm đến hay phải bị buộc gia nhập tổ chức để rồi suốt đời làm con vật cho chúng sai khiến và nhìn bọn trẻ nhan nhãn ngoài đương đầu tóc xanh đỏ xâm mình khắp người hay từ đám đỉ rạt đứng đường đến đám gà móng đỏ lủ ma cô trí thức chúng đều là những con ma xó di động là loại ma cô an ten chúng đang làm nghĩa vụ công dân của một đất nước ma fia còn lớp người trung niên và có tuổi cũng đã qua thời nghĩa vụ chẳng ai dám làm thế nào cho
tran ta đã nói: • -TỐ CÁO NHÀ NƯỚC XHCN THÚ VÂT ÂM BINH M FIA CSVN ĐẢNG XÃ HỘI CỦA LOÀI CHÓ ĐEO MẶT NẠ NGƯỜI …TIN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ TỪ CÁI NHÀ NƯỚC SÚC VẬT ÂM BINH MA FIA CS VN ĐẢNG NÀY LÀ TỰ SÁT hãy cực kỳ cảnh giác lủ âm binh ma fia cộng sản với biệt tài bắt hồn nhân loại bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi và phức tạp với đội ngủ âm binh ma fia hùng hậu giàn trãi khắp.nơi lai vô ảnh khứ vô tung những con thú đeo mặt nạ người một loại rô bốt người được điều khiển từ xa …. âm thầm cùng nhau phối hợp chầu chực trong bóng tối cùng nhau hợp sức hành động cài cắm câu mồi giăng bẩy nam nữ nhân kế moi móc đời tư…xui khiến phạm tội khống chế bắt hồn đưa vào tổ chức trở thành một thành viên âm binh ma fia âm thầm bán linh hồn và thể xác cam tâm làm súc vật phục vụ cho đảng những con mồi chúng thường nhắm đến để bắt lấy linh hồn là giới cầm quyền lảnh đao cao cấp vợ con em của thành phần chúng xem là kẻ thù sử dụng họ làm ang ten tình báo về kinh tế chính trị v…v theo lệnh đảng ngấm ngầm âm thầm tiếp sức cho cộng sản tiêu diệt cha chồng người thân của chúng trong kế sách gậy ông đập lưng ông hay chính xác hơn theo như thằng lê duẩn đã phát biểu trong công cuộc giải phóng miền nam và thực hiện chính sách âm binh súc vật MA FIA HÓA hóa toàn bộ quân dân cán chính ngụy quân ngụy quyền sau giải phóng ngăn ngùa DẬP TẮT MỌI SỰ sự trổi dậy của vnch TRONG TRỨNG NƯỚC bằng lực lượng âm binh ma fia vợ con em của kẻ thù …DÙNG MỞ NÓ ĐỂ RÁN NÓ tiếp tục sự nghiệp gieo truyền lan tỏa hạt giống đỏ hạt giống của ác quỷ ra toàn cầu nhất là trong cộng đồng người việt hãi ngoại và người bản xứ HOA KỲ nhằm xây dựng những đại gia đình âm binh ma fia cộng sản ngấm ngầm mai phục ứng chờ thời cơ trổi dậy thực hiện mưu đồ sự nghiệp đại đồng vĩ đại của đảng … CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC NHỮNG GÌ ĐẾN từNHÀ NƯỚC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA THÚ VẬT MA FIA CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẢNG DÙ LÀ GIỚI TRÍ THỨC HAY LÀ ĐÁM ĐỈ ĐIẾM MA CÔ ĐẦU ĐƯỜNG XÓ CHỢ….VỢ CON DIỆN HO.. NHỮNG CÔ DÂU TỘI NGHIÊP V..V VÀ V..V CHÚNG ĐƯỢC ĐƯA ĐẾN NHỮNG NƠI CẦN ĐẾN ..TỔ CHỨC LUÔN