Monday, 05/11/2018 - 02:03:45

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tổ chức hội chợ y tế thường niên


Gian hàng nào cũng đông cư dân đến xin khám. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào sáng thứ Bảy, ngày 3 tháng 11, 2018, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đã tổ chức Hội Chợ Y Tế từ 9 giờ đến 1 giờ chiều ngay tại Trung Tâm, 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove. Chúng tôi có mặt tại địa điểm tổ chức từ lúc 8 giờ 25 phút sáng đã thấy rất đông người xếp hàng để được giúp chích ngừa cảm cúm, kiểm tra răng, miệng; khám mắt, đo độ đường, độ rỗng xương, mỡ, huyết áp, truy tầm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, thiếu máu, viêm gan B&C và nhiều dịch vụ khác.

Một khoảng sân khá rộng phía trước Trung Tâm được dùng làm nơi ghi danh, kiểm tra mắt, răng, đo độ rỗng xương, chích ngừa cảm cúm, v.v.. Ngoài ra ở trong các phòng cũng có những dịch vụ như khám phụ khoa, khám mắt, khám răng và còn có nhiều gian hàng của các tổ chức được Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa mời đến như Hội Ung Thư Việt Mỹ, Cal Optima, Fair Housing Foundation v.v. để giúp đỡ đồng hương.
Cô Stephanie Lưu (Outreach Coordinator) ngồi ở gian hàng Fair Housing, cho biết, “Người Việt mình chưa biết nhiều về cơ quan Fair Housing, nếu được báo Viễn Đông phổ biến thì chúng cháu cám ơn. Đây là cơ quan giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến sự tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê nhà. Thí dụ nhà cửa hư hỏng mà chủ nhà không chịu sửa chữa. Tăng tiền thuê nhà, không trả tiền đặt cọc, không thực hiện hợp đồng thuê nhà, trục xuất v.v. kể cả những người đang ở các khu Mobile Home họ tăng tiền đất, xin đến với Fair Housing Foundation, chúng cháu sẽ giúp đỡ. (Gọi đường giây miễn phí: 1-800-446-Fair (3247).
 

Từ bên phải là Bác Sĩ Nguyễn Hữu Đức, Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa Nhân Hòa, một chuyên viên y tế của Nhân Hòa, và bà Đoàn Tố Mỹ, một trong các sáng lập viên của Trung Tâm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 Chị Vân Lê, cư dân Westminster trả lời câu hỏi của Viễn Đông, nói, “Tôi hay đi khám ở Nhân Hòa và nghe Radio, coi báo nên biết hôm nay có Hội Chợ Y Tế tôi tới xin khám phụ khoa. Tôi thấy mấy cô rất nhiệt tình phục vụ cho hội chợ, Tôi không có bảo hiểm và là người low income nên thường xuyên đến Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, và tôi thấy cung cách phục vụ của Trung Tâm rất tốt, rất lịch sự. Có điều gì phải hỏi thì họ giải thích cặn kẽ lắm, đôi khi đông quá thì mình phải chịu khó chờ đợi thôi.”

 Ông Trần Đức Vũ Anh cho biết, “Tôi là chuyên viên ghi danh cho người cao niên của Trung Tâm CalOptima Pace với chương trình Chăm Sóc Toàn Diện Cho Người Cao Niên. Chương trình này mở 5 năm rồi, ở địa chỉ 13300 Garden Grove Blvd, Garden Grove (góc Garden Grove với Faiview).Trung Tâm có bác sĩ, chuyên viên y tế săn sóc những vị cao niên từ 55 tuổi trở lên có Medical hoặc Medicare, sống trong tình trạng an toàn ở nhà, giúp tránh cho người cao niên không phải vào viện dưỡng lão. Quý cụ cao niên ở nhà một mình, cần phương tiện đến sinh hoạt tại Trung Tâm có xe đưa đón, có thông dịch viên giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho quý cụ cao niên.” Xin gọi Trung Tâm ở số (714) 468-1100 hay gọi cho ông Vũ Anh (714) 602-0598.
 

Ông Trần Đức Vũ Anh, chuyên viên ghi danh cho các cụ cao niên vào chương trình Chăm Sóc Sức Khỏe Toàn Diện. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chị Vân Nguyễn trả lời câu hỏi của Viễn Đông, “Tôi là bệnh nhân của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa từ lâu rồi. Trung Tâm Nhân Hòa phục vụ các bệnh nhân rất tốt. Còn Hội Chợ Y Tế hôm nay vui quá, đông quá tôi rất vui khi được đi kiểm tra sức khỏe miễn phí.”

Ông Đỗ Ngọc Thanh là cố vấn tâm lý, cũng có một gian hàng, và cho biết, “Những ai có vấn đề về tâm lý thí dụ lo buồn, sợ hãi về vấn đề gì đó làm cho mình bị khủng hoảng thì đến với chúng tôi, chúng tôi giúp ổn định lại. Ngoài thời gian Hội Chợ Y tế, quý vị nào cần cứ đến Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, có chúng tôi, có nhân viện phát thuốc giúp đỡ. Nhiều bác sĩ cũng như CalOptima hay các trung tâm y tế cũng giới thiệu các người bị bệnh về tâm lý đến với chúng tôi.”

Bác sĩ Nguyễn Hữu Đức, D.O Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa cho Viễn Đông biết, “Hàng năm Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đều tổ chức Hội Chợ Y Tế cho cộng đồng. Đây là dịp để Trung Tâm giới thiệu với đồng hương và cư dân biết, Trung Tâm có những dịch vụ gì và nhân cơ hội này mình cũng giúp cư dân nhiều vấn đế về sức khỏe. Trước sự đông đảo đồng hương tham gia Hội Chợ, tôi rất vui và cảm thấy rất hạnh phúc. Xin cám ơn cộng đồng và báo Viễn Đông.”
 

Cô Stephanie Lưu, phụ trách gian hàng Fair Housing, ai có tranh chấp giữa chủ nhà, chủ đất xin đến với cô này. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bà Đoàn Tố Mỹ, một trong những sáng lập viên Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, nay về hưu nhưng vẫn giữ vai trò cố vấn cho Trung Tâm. Bà nói, “Ngày hôm nay tôi ra đây xem có gì cần phụ thì tôi phụ một tay, và tôi rất là vui khi thấy đồng hương mình đến đông quá, nếu mình mở tiệc mà không ai đến dự thì buồn lắm, còn đến đông là mình vui, cái này cũng thế.”

Bà cho biết thêm, “Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa là một cơ sở y tế tư nhân do một nhóm các bác sĩ thành lập từ năm 1992 trong đó có tôi. Tính đến nay, Trung Tâm đã tồn tại và phát triển được 26 năm. Là một cơ sở y tế tư nhân bất vụ lợi, được hỗ trợ kinh phí từ Tiểu Bang California, Orange County và một số tổ chức tư nhân. Nay do Liên bang hỗ trợ. Ngay từ khi thành lập, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đã giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình mới đặt chân đến Mỹ và chưa có bảo hiểm y tế hoặc thu nhập thấp được săn sóc sức khỏe một cách toàn diện.”

Do nhu cầu và sự phát triển ngày càng lớn mạnh, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đã có cơ sở mới tại địa chỉ 7761 Garden Grove Blvd. Đây là một cơ sở rộng 14,000 sqf, khang trang và đầy đủ tiện nghi cũng như chỗ đậu xe thoải mái. Với tiện nghi như thế, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa trong năm qua đã tiếp nhận 11,000 bệnh nhân và có hơn 30,000 lượt khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Với chủ trương phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đề ra mục tiêu và tôn chỉ rõ ràng là cung cấp dịch vụ y tế đa khoa tổng quát với chi phí thấp cho những ai gặp khó khăn tài chánh hoặc trở ngại ngôn ngữ, trở ngại văn hóa và tâm lý xã hội. Ngoài ra, Trung Tâm cũng nhận phục vụ cho các bệnh nhân không có bảo hiểm hay có bảo hiểm Medi-Cal, MSI, Healthy Families, đồng thời cũng giúp điền đơn để xin các loại bảo hiểm. Dịch vụ y khoa tổng quát ở đây khá đầy đủ, bao gồm y khoa gia đình, nhi khoa, nha khoa, bệnh mãn tính, và tại Trung Tâm cũng có nhà thuốc tây bán thuốc theo toa bác sĩ và các loại thuốc không cần toa bác sĩ. Ở đây khám và chữa bệnh lấy chi phí thấp chứ không phải hoàn toàn miễn phí. Thí dụ nhổ răng có bảo hiểm MSI: miễn phí nhưng nhổ răng đơn giản mà không có bảo hiểm chỉ phải trả $40. Trám răng đơn giản mà không có bảo hiểm từ $50 đến $90, cạo vôi răng đơn giản $30. Khám bệnh lần đầu trả $25; lần thứ hai trả $20.

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa cũng có chương trình khám và truy tìm ung thư vú, các buổi thuyết trình về giáo dục y tế, giáo dục thai sản, cai thuốc lá và chích ngừa. Nhiều người cho rằng Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa chuyên chữa bệnh cho người nghèo nên chắc phẩm chất không ra gì. Quan niệm đó sai lầm.

Trung Tâm Tâm Y Tế Nhân Hòa cũng có các bác sĩ có bằng chuyên môn như các bác sĩ ở phòng mạch tư, nhưng sở dĩ khám lấy chi phí ít là vì Trung Tâm được quỹ tài trợ của chính phủ và của tư nhân. Là một Trung Tâm Y Tế phục vụ cộng đồng, do đó, ngoài sự chuyên nghiệp, các bác sĩ, y tá và nhân viên Trung Tâm luôn có tinh thần thương yêu dành cho bệnh nhân đến với Trung Tâm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising