Sunday, 26/01/2020 - 04:22:27

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Tất Niên & mừng Xuân Canh Tý

TV Vũ Bội Tú đại diện Hội Trưng Vương trao hoa cho thầy Huỳnh Phổ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1, 2020 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, một Trung Tâm dạy Việt Ngữ lớn nhất tại miền Nam California đã tưng bừng tổ chức Lễ Tất Niên và Mừng Xuân Canh Tý 2020 tại hội trường Warner Middle School, Westminster.


Ban Quản Trị, Ban Điều Hành và một số quan khách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài Ban Quản Trị gồm thầy Huỳnh Phổ (Chủ Tịch), thầy Võ Văn Thiệu (Ủy Viên Giáo Duc), thầy Nguyễn Ngọc Liêm (Thủ Quỹ), bà Lê Thị Hồng Lan (Cố Vấn Giao Tế), Ban Điều Hành gồm: cô Trần Ngọc Sương (Hiệu Trưởng), Thầy Văn Tường (Hiệu Phó), Thầy Huỳnh Thông ( Giám Thị), Thầy Huỳnh Đăng Minh (Thư Ký), các Thầy, Cô Giáo và đông đủ phụ huynh học sinh. Ngoài ra, về phía quan khách có Thầy Nguyễn Văn Khoa, thay mặt Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, bà Lorena Moreno (Hiệu Trưởng Trường Tiểu Học Dale, Anaheim); Tiến sĩ Renae Bryant (Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Đa Ngôn Ngữ), cô Debbie Phạm (Giáo Viên Việt Ngữ của Học Khu Anaheim), Giáo sư TS Phạm Thị Huê (Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt Orange County) và phu quân, Nghệ sĩ Quốc Thái (Hội Trưởng Hội Xây Dựng Đền Hùng Hải Ngoại) ; TV Khánh Linh (Hội Trưởng), TV Minh Phương (Ủy Viên Giáo Dục) và TV Vũ Bội Tú (Cố Vấn) Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, LS Nguyễn Văn Giỏi (đồng sáng lập Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ.


Một tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được bắt đầu với nghi thức chào cờ và mặc niệm, sau đó đến tiết mục múa lân, một tiết mục không thể thiếu trong các lễ hội cuối năm, nhất là dịp mừng Xuân mới. Sau đó, thầy Huỳnh Phổ, Chủ Tịch cùng các thành viên Ban Quản Trị lên sân khấu chúc Xuân đến quan khách, phụ huynh và qúy thầy, cô giáo. Thầy Huỳnh Phổ thay mặt toàn thể Gia Đình Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam kính chúc qúy quan khách, qúy thầy, cô và qúy phụ huynh học sinh và đại diện nhật báo Viễn Đông một năm mới An Khang, Thịnh Vượng, Sức Khỏe Dồi Dào.
Tiếp đến, Thầy Võ Văn Thiệu mời quan khách lên sân khấu, giới thiệu với các phụ huynh đồng thời mời từng vị có đôi lời phát biểu. Mỗi vị khách đều nói ngắn gọn, chúc mừng Năm Mới đến Ban Quản Trị, Ban Điều Hành và qúy Thầy, Cô Giáo của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam một Năm Mới dồi dào sức khỏe, Trung Tâm Văn Hóa ngày một phát triển để giúp các em học biết tiếng Việt và văn hóa Việt Nam hầu biết về cội nguồn của mình.
Đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, TV Vũ Bội Tú đã chúc mừng và trao tặng Ban Quản Trị, Ban Điều Hành TTVHVN một bó hoa tươi. Thầy Huỳnh Phổ thay mặt Gia Đình TTVHVN tặng hoa cho quý khách. Sau đó, cô Hiệu Trưởng Trần Ngọc Sương giới thiệu Ban Giảng Huấn gồm các Thầy, Cô giáo, những người đã bỏ công sức, hy sinh thời gian để trực tiếp hướng dẫn dạy dỗ các em học sinh về tiếng Việt trong nửa thế kỷ qua. Cô Nguyễn Ngọc Diệu đã hướng dẫn các em học sinh trao quà Tết đến từng thầy, cô giáo trong lúc nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” được hát vang.
Bà Lê Thị Hồng Lan, đại diện Ban Quản Trị tuyên dương một số vị mạnh thường quân đã luôn tích cực yểm trợ cho TTVHVN như BS Jame Việt Trần, nhạc sĩ Lê Tín. Chương trình đến đây chuyển qua phần Văn Nghệ Mừng Xuân với nhiều tiết mục hấp dẫn do các em học sinh trình diễn dưới sự hướng dẫn tập luyện của các cô giáo: Loan Anh, Lan Phương và cô Crystal. Các em từ lớp Vỡ Lòng đến lớp 6 đều đem lại những nụ cười và sự thán phục của quan khách cũng như phụ huynh.


Một tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Thầy Văn Tường đại diện Ban Điều Hành trao Giấy Khen cho các em học sinh TTVHVN đã thắng giải Thi Chính Tả và Viết Văn do Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức ngày 11.1.2020. Thầy Võ Văn Thiệu đã có lời khích lệ và cám ơn các em. Thầy hy vọng trong tương lai các em sẽ là những phụ giáo đắc lực cho TTVHVN.
Trong dịp này, Viễn Đông được Thầy Nguyễn Văn Khoa ( nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali) và chị Hội Trưởng đương nhiệm Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương cho biết cảm nghĩ của mình về TTVHVM.
Cô Khánh Linh nói, “Trung Tâm Văn Hóa VN là một trung tâm lớn đã hoạt động 25 năm nay và luôn hỗ trợ Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương trong các Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng nên chúng tôi đến đây và thấy các em có một chương trình văn nghệ đặc sắc và cổ truyền, nhất là Trung tâm đã dạy dỗ các em về văn hóa Việt, và chúng tôi sẽ mời TTVHVN đóng góp một tiết mục văn nghệ trong đại lễ Hai Bà Trưng sẽ được tổ chức vào ngày 01 tháng 3, 2020.”
Thầy Nguyễn Văn Khoa cũng khen ngợi TTVVN là một Trung Tâm dạy Việt ngữ rất có uy tín trong cộng đồng. Thầy Khoa chúc các vị trong Ban Quản Trị, Ban Điều Hành và tất cả qúy Thầy, Cô một năm mới an khang, hạnh phúc.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements