Thursday, 22/11/2018 - 09:49:17

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng kỷ niệm 25 năm thành lập
Các em Phụ Giáo đồng ca nhạc phẩm Bonjour Việt Nam (Thanh Phong/Viễn Đông

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng (TTVHHB), một trung tâm dạy Việt ngữ lâu đời và uy tín tại miền Nam California vừa tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Buổi kỷ niệm diễn ra tại Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury, Garden Grove vào trưa Chủ Nhật, ngày 18.11.2018.
 Nghi thức chào cờ được các em học sinh lớp Mẫu Giáo đồng ca hai bản quốc ca Quốc Gia Việt Nam và quốc ca Hoa Kỳ. Sau đó, mọi người dành phút thinh lặng tưởng niệm anh linh tổ tiên, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và các nhà giáo đã quá vãng. Tiếp theo, các em mẫu giáo hát nhạc phẩm “Hồng Bàng Hành Khúc.”
 

Các em lớp Mẫu Giáo hát quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa. (Thanh Phong/Viễn đông)

Cô Huỳnh Thị Ngọc thuộc Ban Quản Trị TTVHHB thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý quan khách và các thân hữu; chúng tôi thấy có các thầy Vũ Hoàng, Nguyễn Văn Khoa, Nguyễn Văn Lành, Mai Thái Bằng thuộc Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, quý thầy Quyên Di, Trần Ngọc Dụng, Trần Chấn Trí, Song Thuận, Tạ Trung, Lê Tấn Đạt; cô Hồng Lan, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Nghị viên Bùi Thế Phát (Chủ Tịch Ban Đại Diện), ông Phó Thịnh Trương, cô Cindy Trần (Phó Chủ Tịch), kỹ sư Tạ Trung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát) cô Thanh Vân thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, một số giáo chức thân hữu thuộc các Trung Tâm Việt ngữ tại Quận Cam cùng đông đảo phụ huynh và một số cơ quan truyền thông.
Thầy Mai Hiếu Trực, Chủ Tịch Ban Quản Trị ngỏ lời cùng quan khách và quý phụ huynh. Sau khi nhắc lại sự kiện ngày 30 tháng 4 năm 1975 khiến hàng triệu người phải bỏ nước ra đi nhưng không bao giờ quên nguồn cội quê cha đất tổ của mình, với hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ trở về nơi chôn nhau cắt rún khi không còn bóng giặc Cộng.
 

Thầy Mai Hiếu Trực, Chủ Tịch Ban Quản Trị TTVHHB phát biểu (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, thầy Mai Hiếu Trực nói về hoài bão tiếng Việt còn, người Việt còn và nước Việt còn, TTVH Hồng Bàng được thành lập năm 1993 với một số thầy cô ít ỏi, quy tụ chừng vài chục em học sinh với vài căn phòng nhỏ bé, quý thầy cô đã mang tâm huyết của mình truyền lại văn hóa tiếng Việt, truyền thống giáo dục cho các thế hệ mai sau.

Qua 25 năm, trải qua bao thăng trầm, nếu không có sự yểm trợ tích cực của quý vị hảo tâm còn nghĩ đến tương lai của thế hệ con em chúng ta, quý phụ huynh còn mong muốn cho con em chúng ta giữ được nề nếp, phong tục của dòng giống Lạc Hồng qua bốn ngàn năm văn hiến, và quý báu vô cùng là sự hy sinh vô bờ bến của quý thầy, cô hàng tuần đến trường hướng dẫn, dạy dỗ các em từ những chữ cái đến những dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng của tiếng Việt thân thương, từng bài công dân giáo dục đầy nhân bản, những lịch sử oai hùng của dân tộc và giải giang sơn gấm vóc mà cha ông ta đã dày công dựng nước, giữ nước.

Ngày hôm nay đánh dấu một-phần-tư thế kỷ, hơn 90 thành viên trong gia đình Hồng Bàng hàng tuần vẫn tiếp tục công cuộc bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa nhân bản, góp phần nhỏ bé của mình đào tạo hướng dẫn các thế hệ tương lai. Thế hệ tương lai sẽ là các em học sinh siêng năng nơi trường học, đứa con ngoan trong gia đình, một công dân tốt trong xã hội, rạng danh là người Việt muôn đời.
Hành trình phát huy văn hóa của TTVH Hồng Bàng còn dài và còn nhiều khó khăn; chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tiếp tay nhiều hơn nữa của cộng đồng để chúng ta tiếp tục làm tròn sứ mạng bảo tồn và phát huy truyền thống Việt tại hải ngoại.”

Tiếp theo là lời phát biểu của cô Bùi Phong Thu, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và đại diện phụ huynh học sinh. Một tiết mục được mọi người tham dự vỗ tay khen ngợi rất lâu là bài hát “Bonjour Việt Nam” do các em phụ giáo đồng ca bằng tiếng Anh, tiếng Việt, và các em lớp Mẫu Giáo 3 mới học được một tháng nhưng đánh vần thuộc lòng 24 chữ cái một cách trôi chảy.
Sau màn kịch “Tài Hùng Biện” do các em lớp 7 trình diễn, Hội Đồng Quản Trị trao tặng quà đến quý thầy, cô, và cuối chương trình là nhạc phẩm “Mẹ Việt Nam ơi! Chúng con vẫn còn đây. Ngoài ra, theo chương trình, vào buổi tối cùng ngày có dạ tiệc Tạ Ơn và kỷ niệm 25 năm thành lập TTVH Hồng Bàng tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising