Monday, 17/09/2018 - 07:28:33

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng khai giảng các lớp Việt Ngữ 2018-2019

 


Cô Huỳnh Thị Ngọc (Ban Quản Trị Trung Tâm) tiếp một phụ huynh ghi danh cho các em vào học. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, một trong những Trung Tâm dạy Việt ngữ lâu năm và uy tín nhất tại Little Saigon, Nam California vừa tổ chức ghi danh và khai giảng các lớp Việt ngữ cho niên khóa 2018 – 2019 tại Jordan Intermediate School, 9821 Woobury Rd, Garden Grove (bên hông chợ Target).
Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng được điều hành bởi một Ban Quản Trị và một Ban Điều Hành là những nhà giáo chuyên nghiệp và luôn chú tâm vào việc bảo tồn và gìn giữ tiếng Việt, văn hóa Việt. Ban Quản Trị gồm quý thầy, cô: Huỳnh Thị Ngọc, Lâm Văn Quang, Mai Hiếu Trực, Nguyễn Tiến Thịnh, Tôn Thất Thiệu và Trần Anh Việt. Ban Điều Hành có thầy Bùi Phong Thu (Trung Tâm Trưởng), Thầy (Cô) Mai Nguyễn Ann (Trung Tâm Phó), thầy Nguyễn Tấn Tước (Giám Học), Thư Ký có thầy, cô Nguyễn Ngọc Trúc, Phan Ngọc Liên Chi, Giám Thị có thầy, cô Nguyễn Hoàng Hương và Phạm Vũ Duy. Phụ trách Kỹ Thuật có hai thầy Vũ Thiện Minh và Trịnh Phi Bằng. Phụ trách An Ninh Trật tự có thầy Lý Quang Phước và Phụ trách Xã Hội có thầy Trần Thanh Vân.


Đông đảo các em tới ghi tên học Mẫu Giáo tiếng Việt tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng thường xuyên tham gia các sinh hoạt cộng đồng như tham dự Diễn Hành Tết, các sinh hoạt về văn hoa như Lễ Hội Trung Thu, Lễ Quốc Tổ Hùng Vương, Lễ Hai Bà Trưng v.v. và được đồng hương tán thưởng nồng nhiệt.

Với một hệ thống tổ chức chặt chẽ và chu đáo như trên, không thua gì tổ chức tại các trường Trung Học tại VN trước năm 1975, điều đó chứng tỏ Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã rất coi trọng việc giáo dục và bảo vệ các em theo học tại Trung Tâm.


Từ trái, Cô Bảo Chánh, Vân Anh và Mai Hương cùng phụ trách chung một lớp Mẫu Giáo của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trung Tâm có các lớp từ Mẫu Giáo đến lớp 8; các em học Mẫu Giáo phải từ 5 tuổi trở lên và sẽ được luyện thi lấy bằng song ngữ nếu hội đủ điều kiện. Ngoài ra, Trung Tâm cũng có lớp Việt Ngữ dành cho người lớn tuổi, và lớp Võ Thuật (Võ Lâm Việt Nam) chỉ nhận các em từ 7 tuổi trở lên do võ sư Tôn Thất Thiệu hướng dẫn sau giờ học tiếng Việt, lệ phí tượng trưng chỉ có $100/năm. Các lớp Mẫu Giáo đến lớp 8, học phí là $290/năm.

Thầy Bùi Phong Thu, Trung Tâm Trưởng cho biết, các em đều được học trong các phòng học khang trang có máy điều hòa không khí, và các em có đồng phục riêng mang phù hiệu TTVH Hồng Bàng.
Trong lúc cô Huỳnh Thị Ngọc và các thầy, cô phụ trách ghi danh, chúng tôi đến phỏng vấn một số thầy, cô và phụ huynh và ghi nhận như sau:

Cô giáo Trần Huế Vivian, “Tôi dạy ở Trung Tâm Hồng Bàng được ba năm, năm nay tôi phụ trách lớp Mẫu Giáo 1, lớp có 30 em. Vì các em ở lớp Mẫu Giáo tuổi còn nhỏ, tiếng Việt chưa biết, tiếng Anh cũng chưa hiểu nhiều nên lúc đầu hơi khó nhưng chỉ sau hai, ba tuần là các em tiến rất nhanh. Do đó, chúng tôi chỉ mệt thời gian đầu rồi khi thầy, trò mến nhau, quen nhau rồi thì dạy các em rất vui, vì tuổi các em có nhiều cái ngộ nghĩnh làm cho mình quên hết khó khăn vất vả.”


Cô giáo Trần Huế Vivian phụ trách lớp Mẫu Giáo 1 đang trả lời Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn đông)

Cô giáo Lưu Thị Mai Hương, “Tôi là một trong ba cô, cô giáo chánh, tôi và một cô phụ giáo, cả ba phụ trách lớp Mẫu Giáo từ 1 giờ đến 3 giờ 30. Hiện giờ lớp tôi đã có 27 em, và sẽ còn vào tiếp nhưng không quá 30 em. Tôi dạy ở Trung Tâm Hồng Bàng năm nay là năm thứ hai, tôi thấy không có gì trở ngại, vì một lớp có tới ba giáo viên thành ra mọi việc đều trôi chảy tốt đẹp.”

Cô Nguyễn Bảo Chánh, được cô Mai Hương giới thiệu là cô giáo chánh cùng với cô và cô phụ giáo Vân An. Cô Bảo Chánh năm nay mới có 78 tuổi nhưng vóc dáng còn khỏe mạnh lắm, nhìn cô mới chỉ hơn 60 thôi; đặc biệt cô có nụ cười rất tươi, cô cho biết, “Tôi dạy ở Trung Tâm Hồng Bàng năm nay là năm thứ 9, các cháu dễ thương lắm, thành ra tôi cứ Mẫu Giáo muôn năm, và Trung Tâm Hồng Bàng cũng dễ thương lắm. Ngoài ra tôi cũng dạy ở bên Gia Đình Phật Tử chùa Liên Hoa của Hòa Thượng Thích Chơn Thành 11 năm. Xếp của ông là BS Nhuận biết tôi nhiều lắm đó.”

Trên một ghế băng kê sát hành lang, chúng tôi thấy có hai vợ chồng trẻ ngồi bên một bác trung niên. Anh thanh niên là một phụ huynh rất trẻ, đẹp trai ngồi bên chị vợ cũng khá xinh. Anh cho biết tên là Phong.
Ở đây có rất nhiều Trung Tâm dạy Việt ngữ, tại sao anh chọn Trung Tâm Hồng Bàng? Anh Phong trả lời, “Tôi coi trên TV, trên SBTN, coi báo chí thấy Trung Tâm Hồng Bàng có tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng rất hữu ích nên chúng tôi chọn Trung Tâm này để cho cháu bé có cơ hội học hỏi thêm và tập dạn dĩ vì càng nhiều sinh hoạt các cháu càng mau phát triển, vừa thể chất lẫn tinh thần.”

Chúng tôi xin phu nhân của anh Phong cho biết thêm ý kiến. Chị bụm miệng cười trả lời, “Có sếp của em trả lời được rồi.” Thấy cả gia đình anh cùng vui, chúng tôi lại hỏi bà nội cháu bé đến học Mẫu Giáo, bà cũng vui vẻ nói chuyện. Thật là một gia đình thương con, thương cháu biết bao!

Một phụ huynh khác là chị Ngọc, chị cho biết sở dĩ chị cho con học trường này, vì thứ nhất là gần nhà tiện đưa đón cháu, và hai là Trường Hồng Bàng cũng là trường dạy tiếng Việt lâu năm tại vùng này, có uy tín nên chị mang con tới học.
Quý phụ huynh cần liên lạc với trường xin gọi (714) 721-9603, (714) 464-9046 hay (714) 454-4890.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising