Wednesday, 12/07/2017 - 06:52:11

Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ mở tiệc gây quỹ

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để có phương tiện sinh hoạt, Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ /Tập Thể Chiến Sĩ VNCH (TTĐHTTCSVNCH) do chiến hữu KQ Bùi Đẹp làm Trung Tâm Trưởng đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 7, 2017 tại Seafood Palace, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove, Nam California.


Các chiến hữu và phu nhân Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ban hợp ca Tây Nam Hoa Kỳ gồm một số chiến hữu và phu nhân cùng hậu duệ đồng ca nhạc phẩm “Chiến Sĩ Vô Danh.” Sau đó, ban tổ chức giới thiệu thành phần tham dự. Hầu hết qúy niên trưởng trong Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH và các chiến hữu thuộc các hội đoàn quân đội VNCH, CSQG đều hiện diện đông đủ.

Về phía dân cử có sự hiện diện của ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng TP Garden Grove, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (GG), bà Frances Thế Thủy Nguyễn, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster và phu quân, anh Billy Lê, Cố Vấn Giao Tế của Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn.

Ngoài ra, một số vị Trưởng các Hội Đoàn dân sự cũng có mặt như LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại và phái đoàn), bà Trần Xuân Mai (Hội Trưởng Hội Bạc Liêu), ông Nguyễn Văn Thuận (Hội Trưởng Hội Thân Hữu Quảng Ngãi), ông Nguyễn Đức Hòa (Đoàn Trưởng Hậu Duệ khóa 5 Vì Dân), Phu nhân cố GSTS Nguyễn Thanh Liêm, Đốc Sự Châu Văn Đễ (Hội Trưởng Hội Lăng Ông Bà Chiểu), ông Nguyễn Văn Bảo (Hội Trưởng Hội Ninh Thuận và phái đoàn), ông Ngô Thiện Tánh (Hội Trưởng Hội Nha Trang), ông Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng), ông Phan Thanh Châu (Bí Thư VNQDĐ), ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch CĐNVQG San Diego và phái đoàn), ông Lê Văn Trung.


Ban Tiếp Tân, những anh chị em rất chu đáo trong việc tiếp đón quan khách góp phần không nhỏ vào sự thành công của buổi tiệc gây quỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chiến hữu KQ Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam - Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đọc diễn văn khai mạc. Sau khi ngỏ lời cảm tạ sự hiện diện của quý niên trưởng và quý chiến hữu thể hiện tình đoàn kết “huynh đệ chi binh” với TTĐHTNHK/TTCSVNCH.

Chiến hữu Bùi Đẹp nói, “Trong những năm vừa qua, dù đời sống kinh tế phồn thịnh hay khó khăn, tấm lòng nhân ái của quý vị vẫn không thay đổi, thể hiện qua sự hiện diện và tích cực hỗ trợ cho buổi tiệc sinh hoạt với tấm lòng chan chứa tình người, trong tinh thần vui vẻ cho đi. Quý vị vẫn luôn tiếp tục mang lại niềm hãnh diện cho Tập Thể Chiến Sĩ VNCH. TTĐHTNHK luôn luôn hướng về đất Tổ Việt Nam là nơi chúng ta đã sinh ra và lớn lên, chúng ta hy vọng một ngày gần đây chế độ độc tài, độc đảng sẽ không còn tồn tại trên đất nước VN, ngày đó đồng bào quốc nội chúng ta sẽ hưởng được sự tự do, dân chủ và nhân quyền.
“Ban tổ chức chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn rất chân thành, phát xuất từ tận đáy tâm hồn của chúng tôi, vì lòng thương mến và tín nhiệm của quý vị đã nêu gương quảng đại cho chúng tôi tiếp tục con đường tranh đấu giải thể chế độ độc tài độc đảng của CSVN.


Nhóm hậu duệ Hội Đền Hùng Hải Ngoại của LS Nguyễn Xuân Nghĩa biểu diễn một màn múa quạt thật đẹp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Thực hiện buổi tiệc hôm nay là do công sức của nhiều người trong Ban Chấp Hành TTĐHTNHK, mà trong đó có tất cả quý vị hiện diện nơi đây cũng như những vị vắng mặt vì công việc nên không tham dự được đã đóng góp tài chánh cũng như tinh thần giúp đỡ cho ban tổ chức chúng tôi. Một lần nữa, Ban tổ chức TTĐHTTCS/VNCH xin chân thành tri ân đến tất cả quý vị, và chúc quý vị dùng bữa cơm ngon miệng.”
Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH phát biểu rất ngắn gọn, ông cho biết rất vui được đến tham dự để gặp lại các anh em chiến sĩ QL/VNCH và ông chúc buổi tiệc thành công. Sau nhạc phẩm “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” được toàn ban hợp ca, tiệc mừng bắt đầu với một chương trình văn nghệ do các chiến hữu, thân hữu TTCSVNCH và hậu duệ Hội Đền Hùng Hải Ngoại trình diễn, và xổ số gây quỹ. Kết thúc chương trính bằng lời cảm tạ của ban tổ chức.


Chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng, TTĐH Tây Nam Hoa Kỳ đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH được thành lập vào ngày 26 tháng 9, 2003 trong Đại Hội Toàn Quân ở Anaheim Convention Center. Sau hai ngày hội họp, đại diện của 114 Hội Đoàn Quân, Binh Chủng QLVNCH, CSQG, XDNT và hậu duệ, trong đó có 16 vị tướng lãnh QLVNCH đã quyết định thành lập “Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại,” và qua cuộc đầu phiếu gần như tuyệt đại đa số đã tín nhiệm giáo sư Nguyễn Xuân Vinh trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, và niên trưởng Trần Quan An trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành của Tập Thể CSVNCH với nhiệm kỳ 4 năm.

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH cũng thành lập các Trung Tâm Điều Hợp tại Canada, Úc Châu, Âu Châu. Riêng tại Hoa Kỳ có các Trung Tâm Điều Hợp Trung Bắc Hoa Kỳ - TTĐH Tây Bắc Hoa Kỳ, TTĐH Đông Nam Hoa Kỳ, TTĐH Đông Bắc Hoa Kỳ và Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ.

Ngày 15 tháng 12, 2013 tại trụ sở Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, chiến hữu KQ Bùi Đẹp đã được tín nhiệm vào chức vụ Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, và ông đã liên tục được tín nhiệm trong chức vụ này từ đó đến nay.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp