Friday, 05/01/2018 - 08:47:50

Trung Quốc: Xếp hàng suốt đêm chờ mua tem con giápTHƯỢNG HẢI – Nhiều người sưu tập tem đã xếp hàng suốt đêm trước bưu điện Thượng Hải, Trung Quốc, để mua bộ tem của năm mới Mậu Tuất. Theo truyền thông, đa số những người xếp hàng bên ngoài bưu điện quận Tĩnh An, thành phố Thượng Hải, trong đêm thứ Năm là những nhà sưu tập lớn tuổi. Bộ tem do Bưu điện Trung Quốc phát hành, in hình chó, con giáp của năm mới Mậu Tuất sắp đến.
"Hôm nay là ngày phát hành bộ tem con giáp,” một ông cụ 86 tuổi giải thích về việc đứng chờ giữa thời tiết mưa lạnh. "Tôi vẫn đến đây xếp hàng để mua tem suốt mấy chục năm qua.” Một người phụ nữ ở đầu hàng cho biết bà nằm trong nhóm 20 người đã luân phiên đứng ở đây từ đêm giao thừa để giữ chỗ. "Nếu chúng tôi xếp hàng trễ, chúng tôi có thể không mua được tem. Tất cả chúng tôi đều là những nhà sưu tập tem các con giáp,” bà giải thích.
Bà Lan, 62 tuổi, kể rằng bà đã sưu tập tem 30 năm qua. Năm nay, số lượng tem được phát hành ít hơn 20% nên chúng càng trở nên có giá trị. "Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy việc đứng chờ ở đây trong một thời gian dài để mua tem là điều mệt mỏi. Chúng tôi thích sưu tầm tem và rất vui khi làm điều này,” bà nói.
Hai con tem mới mỗi cái có giá 1.2 yuan (18 cents). Những chiếc tem in hình các con giáp được phát hành ở Trung Quốc từ năm 1980, năm Canh Thân.

Công ty Đức lập dàn nhạc giao hưởng cho nhân viên
BERLIN - Nhiều hãng lớn ở Đức đã thành lập dàn nhạc giao hưởng của riêng công ty, để tạo hoạt động giải trí cho các nhân viên có nhiều tài lẻ, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc. Dàn nhạc giao hưởng gồm khoảng 60 thành viên là những nhân viên đến từ nhiều phòng ban khác nhau trong công ty. Sau giờ làm việc, nhân viên kế toán, kỹ sư điện toán và chuyên gia công nghệ tập hợp nhau lại và miệt mài tập luyện các tác phẩm cổ điển, để trình diễn tại các buổi hòa nhạc từ thiện, trong những bữa tiệc nội bộ, hay tại các sự kiện quảng bá hình ảnh cho công ty.
Lợi ích lớn nhất của các dàn nhạc giao hưởng nội bộ này là nâng cao tinh thần đội nhóm, tăng sự gắn kết giữa nhân viên, đồng thời cải thiện hiệu quả công việc. "Không có một hoạt động nào trên thế giới có thể tập cho bạn khả năng tương tác và làm việc với người khác nhạy bén như việc chơi trong một dàn nhạc giao hưởng,” bà Johanna Weitkamp, nhạc trưởng của dàn nhạc tại hãng công nghệ SAP, khẳng định. "Bạn phải lắng nghe các thành viên khác chơi, rồi chơi nối tiếp và chuyền nhịp cho người kế. Quá trình này tính đến phần trăm giây. Đây là một ví dụ điển hình về việc hợp tác giữa các cá nhân.”
Tại Đức, không chỉ SAP mà nhiều hãng lớn khác như Siemens, hãng xe hơi Daimler, BMW và Ford hay tập đoàn linh kiện điện tử Robert Bosch hoặc hãng hàng không Lufthansa đều nhận thấy một dàn nhạc giao hưởng nội bộ sẽ thúc đẩy văn hóa làm việc chung đầy sáng tạo. Cô Anna Medina, trưởng dự án dịch thuật của hãng SAP, chơi violin trong dàn nhạc giao hưởng của công ty, cho biết: “Âm nhạc tạo cho bạn những kỹ năng mà có thể áp dụng vào bất cứ công việc nào. Hoạt động này hình thành ý thức cố gắng trong mỗi người. Bạn phải tập luyện đều đặn mới có thể chơi giỏi được. Đồng thời, bạn cũng thấy rằng không thể đợi đến phút cuối mới bắt tay làm việc gì đó. Bạn phải liên tục cố gắng nếu muốn thành công.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp