Tuesday, 22/11/2016 - 07:57:32

Trung Quốc: Tìm thấy cây hóa thạch dài 56 mét

TÂN CƯƠNG – Một công viên sinh thái ở tây bắc Trung Quốc vừa tìm được một thân cây hóa thạch dài đến 56 mét, và đang hy vọng phát hiện này sẽ được sách kỉ lục thế giới Guinness công nhận. Phần gỗ hóa thạch được tìm thấy tại Vườn quốc gia Tân Cương Cổ đại, dự kiến sẽ vượt qua kỷ lục hiện nay dài 38 mét, cũng được khai quật ở Tân Cương.
Gỗ hóa thạch là một loại hóa thạch hình thành từ các thân cây đã chết. Nó được tạo ra khi thực vật bị chôn vùi dưới trầm tích và nhờ đó không bị phân hủy. Thành phần hữu cơ của cây dần được thay thế bằng các khoáng chất sau hàng trăm triệu năm, khiến cây cứng như đá, nhưng vẫn còn hình dáng sớ gỗ. Nhiều mảnh gỗ hóa thạch đã được tìm thấy ở Tân Cương.
Chính quyền địa phương và các địa điểm du lịch Trung Quốc đều mong muốn thiết lập kỉ lục Guinness, vì đây là một cách tuyên truyền và thu hút khách du lịch. Tháng 7 vừa qua, một ngôi làng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã được công nhận là nơi có đầm sen lớn nhất thế giới, rộng tới 1.08 cây số vuông. Năm ngoái, một thang máy cao 326 mét, được xây dựng bên cạnh một vách đá tại công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, được Guinness công nhận là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.

Không quân Pháp dùng đại bàng săn UAV
PARIS - Không quân Pháp đang dự định dùng chim đại bàng để săn lùng và vô hiệu hóa những thiết bị bay không người lái (UAV). Bộ Quốc Phòng Pháp ngày thứ Sáu cho biết, Không quân nước này đang huấn luyện các loại chim săn mồi, đặc biệt là đại bàng, để săn tìm và vô hiệu hóa các máy bay UAV cỡ nhỏ, hoạt động tại các địa hình phức tạp.
Theo tướng Không quân Jean-Christophe Zimmerman, quá trình huấn luyện "chiến binh có cánh" này tương đối đơn giản, huấn luyện viên chỉ cần buộc thịt lên những chiếc UAV để đại bàng làm quen với việc dùng móng vuốt vồ và giữ chặt mục tiêu. Sau khi huấn luyện, chúng có thể phát hiện và khống chế những UAV cỡ nhỏ và trung bình từ khoảng cách vài ngàn mét.
Hiện 4 con đại bàng hoàng đế thuần chủng được mua từ Áo đã được quân đội Pháp huấn luyện và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Trước Pháp, cảnh sát Hòa Lan cũng từng sử dụng đại bàng trong những nhiệm vụ tấn công UAV của các nhóm tội phạm buôn lậu, hoặc có khả năng đe dọa đến an ninh hàng không.

'Thánh nữ Ấn Độ' bắn chết khách mời đám cưới
HARYANA - Cảnh sát Ấn Độ đang truy tìm một phụ nữ tự xưng là "Thánh nữ", đang đào tẩu sau khi nổ súng ăn mừng tại một đám cưới khiến dì chú rể thiệt mạng và 3 người họ hàng bị thương nặng. Đám cưới tổ chức ngoài trời ở bang Haryana, miền bắc Ấn Độ hôm 15 tháng 11. Sadhvi Deva Thakur, 27 tuổi, mặc quần áo màu vàng, cầm súng lục bắn lên trời. Vài vệ sĩ của Thakur cũng bắn súng.
Khách dự đám cưới cho biết Sadhvi, trong tiếng Hindu nghĩa là “Thánh nữ,” đã bước ra sàn nhảy yêu cầu DJ chơi một bản nhạc và bắt đầu nhảy múa. Sau đó, cô ta lấy súng bắn chỉ thiên trước sự kinh hoàng của nhiều người, bất chấp lời van xin dừng lại của gia đình cô dâu và chú rể. Thakur chỉ dừng lại khi người dì 50 tuổi của chú rể trúng đạn lạc gục xuống và 3 người khác bị thương nặng. Nhân lúc hỗn loạn, "thánh nữ" và 6 vệ sĩ đã chạy trốn.
Cảnh sát Ấn Độ đã khởi tố hình sự 7 người này và đang truy tìm họ. Thakur sinh ra và lớn lên tại Bras, một ngôi làng nhỏ ở huyện Karnal. Vài năm trước, cô ta tự xưng là “thánh nữ” và lập một tu viện trong làng, tín đồ phần lớn là người địa phương. Giới truyền thông Ấn Độ cho biết, người phụ nữ này là người thích nổi tiếng. Cô ta luôn mặc áo dài màu vàng nghệ từ đầu tới chân, đeo trang sức vàng và mang súng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp