advertisements
Wednesday, 20/01/2021 - 08:49:38

Trung Quốc tìm cách cứu thợ mỏ bị kẹt


Nhân viên cấp cứu làm việc tại mỏ than bị nổ ở tỉnh Sơn Đông ngày 19 tháng 1, 2021. (Shi Yu/ VCG via Getty Images)

 

SƠN ĐÔNG – Đội cứu nạn tại Trung Quốc đã khoan nhiều lỗ mới xuống một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông ngày thứ Tư, để tìm thêm người sống sót sau khi vụ nổ vào 10 ngày trước làm sập hầm mỏ, và để chuẩn bị lối thoát cho một nhóm người còn sống.

Tổng cộng 22 thợ mỏ đang bị kẹt dưới lòng đất tại mỏ vàng Hushan, ở ngoại ô thành phố Yantai, miền đông Trung Quốc, sau vụ nổ ngày 10 tháng 1. Đội cứu nạn đã chuyển được đồ tiếp tế cho một nhóm 11 công nhân.

Vào sáng thứ Năm, giờ địa phương, hãng Tân Hoa Xã đưa tin một trong các công nhân, người đã hôn mê sau khi bị thương ở đầu vì vụ nổ, được xác định đã qua đời. Nhân viên y tế đã gởi thuốc xuống cho các công nhân và hướng dẫn họ sơ cứu nạn nhân, nhưng tình trạng người này vẫn không khá lên.

Tám người khác có sức khỏe tốt, trong khi 2 người còn lại cảm thấy không khỏe. Một công nhân sống sót nữa đã được tìm thấy tại một vị trí khác của hần mỏ, trong khi 10 người còn lại chưa có tung tích.

Nhà chức trách đã gởi 16 đội cứu nạn chuyên nghiệp và hàng chục nhân viên y tế đến hiện trường, bao gồm cả các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ phẫu thuật thần kinh, chuyên gia chấn thương, và chuyên gia tâm lý.

Đội cứu nạn đang dự trù khoan 10 ống xuống hầm mỏ, với 1 ống có bề ngang 7.11 mét, đủ rộng để đưa các công nhân lên. Đội cứu nạn không thể xác định khi nào sẽ hoàn thành lỗ khoan này, nhưng nói rằng họ đang chạy đua với thời gian. Các thợ mỏ đang làm việc ở độ sâu hơn 600 mét khi vụ nổ xảy ra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements