Friday, 01/05/2020 - 04:27:43

Trung Quốc thử nghiệm tiền điện tử

 

BẮC KINH - Chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm sử dụng tiền điện tử tại 4 thành phố lớn từ tuần tới. Truyền thông Trung Quốc hồi đầu tuần cho biết tiền yuan điện tử đã được đưa vào các hệ thống tiền tệ của một vài thành phố, trong đó một số nhân viên chính phủ sẽ được trả lương bằng tiền yuan điện tử từ tháng 5.

Loại tiền này sẽ được sử dụng để trả cho các phương tiện giao thông vận tải ở Tô Châu, nhưng ở Xiong'an, tỉnh Hà Bắc, đồng yuan điện tử chủ yếu dùng cho mua sắm thực phẩm và các cửa hàng bán lẻ.

Trong những tháng gần đây, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đẩy mạnh phát triển tiền yuan điện tử, được coi là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên được một nền kinh tế lớn vận hành. Các mạng giao dịch điện tử được sử dụng rất nhiều tại Trung Quốc, như Alipay, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba hay WeChat Pay, thuộc sở hữu của Tencent. Tuy nhiên, chúng vẫn không thể thay thế tiền tệ hiện nay.

Theo truyền thông Trung Quốc, một loại tiền điện tử có chủ quyền có thể giảm bớt ảnh hưởng của bất kỳ biện pháp trừng phạt nào ở mức độ quốc gia và công ty. Việc giảm sử dụng tiền mặt tại Trung Quốc dự kiến tiếp tục mở rộng, trong bối cảnh các hệ thống trả tiền qua mạng ngày càng phổ biến và mọi người cũng tránh tiếp xúc trực tiếp trong thời Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp