advertisements
Friday, 31/01/2020 - 08:12:11

Trung Quốc thiếu dụng cụ y tế


Tại trạm dành cho phi cơ cất cánh bay đến Trung Quốc tại phi trường John F. Kennedy tại New York, một nhóm hành khách đang đeo mặt nạ y tế hôm thứ Sáu, ngày 31 tháng 1, 2020. (Spencer Platt/ Getty Images)BẮC KINH – Chính quyền Trung Quốc đang vất vả tìm kiếm khẩu trang và thiết bị y tế trên toàn cầu, do nguồn cung cấp trong nước bị thiếu hụt vì dịch viêm phổi đang lan rộng. Đã có hơn 10,000 người nhiễm nCoV tại Trung Quốc, vượt xa tổng số người nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp tính (SARS) hồi năm 2003, làm tăng thêm gánh nặng cho bệnh viện và nhân viên y tế trên khắp nước, đặc biệt là tại tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch bệnh.
Bộ Công Nghiệp Trung Quốc ước tính Hồ Bắc cần 100,000 trang phục và thiết bị bảo hộ mỗi ngày, nhưng 40 nhà sản xuất của Trung Quốc chỉ cung cấp được tổng cộng 30,000 trang phục mỗi ngày. Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Nam Hàn, Nhật Bản và các đại sứ quán Trung Quốc đang chuyển hàng viện trợ nhân đạo cho Bắc Kinh.

UNICEF, trụ sở tại New York, hôm thứ Tư cho biết lô hàng khẩu trang và trang phục bảo vệ đầu tiên cho nhân viên y tế đã đến Thượng Hải. Sáu tấn thiết bị y tế từ các kho của UNICEF ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch đã được gởi tới Vũ Hán.
Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore nói rằng thế giới vẫn chưa biết về mức độ ảnh hưởng của dòng virus mới với trẻ em, cũng như số người có thể bị ảnh hưởng, nhưng việc giám sát và đề phòng kỹ lưỡng là điều cần thiết. UNICEF cho hay sẽ gởi thêm thiết bị y tế cho Trung Quốc trong thời gian tới.

Các hoạt động viện trợ được đẩy mạnh hôm thứ Năm, sau khi WHO gọi dịch viêm phổi Vũ Hán là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Nam Hàn đã gửi 2 triệu khẩu trang y tế, 100,000 kính, và 100,000 trang phục bảo vệ bằng đường hàng không tới Trung Quốc hôm thứ Năm. Tổng số hàng này trị giá $5 triệu Mỹ kim. Nhật Bản cũng gởi 1 triệu khẩu trang y tế đến Trung Quốc trong tuần này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Mai đã nói: China là một cường quốc đứng thứ nhì của Thế Giới , sau Hoa Kỳ... Nhung qua những vụ dịch bệnh vừa qua, tại China..đã cho thế giới thấ China, không phải là mộ cường quốc , mà chỉ là nước ..chuyên môn bưng bít mọi thông tin , và phóng đại hết cỡ, như Pháo nổ trườc thế giới.. Nay đã lòi hết ra ánh sáng rồi..! ồá biết đâu, nhờ dịch bện Corona, làm thế giới buộc phải phong tỏa China, để r6òi dịch bệnh hoành hành , mạnh thêm ở China, để cuối cùng. đảng C
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements