Sunday, 23/02/2020 - 10:54:02

Trung Quốc thả hơn 100,000 con vịt để đối phó dịch châu chấu


Đoàn quân vịt được dùng để trị dịch châu chấu tại Tân Cương. (News1)

TÂN CƯƠNG - Nhà chức trách Trung Quốc đã đưa hơn 100,000 con vịt tới khu vực Tân Cương, giáp ranh với Pakistan và Ấn Độ, để đối phó dịch châu chấu. Trước đó chính quyền Pakistan đã phải ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia bởi châu chấu phá hoại mùa màng, dẫn đến tình trạng thiếu lương thực. Thủ Tướng Pakistan Imran Khan gọi đây là "dịch châu chấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.”
Vào thứ Năm, đài truyền hình Trung Quốc CGTN đã đăng đoạn clip cho thấy 100,000 con vịt được nhà chức trách Trung Quốc đưa đến Tân Cương để diệt châu chấu. Đoạn video hơn 15 giây nhanh chóng thu hút được gần 500,000 lượt xem. Một người dùng Twitter mô tả đàn vịt trông giống như "một đội quân.” Một người khác tỏ ý muốn được xem một video dài hơn: “Ý tưởng này thật tuyệt vời. Tôi muốn nhìn đàn vịt này xử lý dịch châu chấu.”
Năm 2018, một tập đoàn ở Tân Cương cũng từng dùng gà vịt để đối phó với nạn châu chấu. Một con vịt có thể "kiểm soát" 4 mét vuông đất và ăn châu chấu. Đây được xem là một giải pháp diệt châu chấu thân thiện với môi trường. Theo người dân địa phương ở Tân Cương, nạn châu chấu thường xảy ra tại đây vào cuối mùa hè và mùa thu trong những vùng đất cỏ. Liên Hiệp Quốc cảnh báo rằng dịch châu chấu có thể đe dọa nghiêm trọng ngành nông nghiệp ở các nước châu Phi như Ethiopia và Kenya... dẫn tới những khủng hoảng nhân đạo trên diện rộng.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp