Wednesday, 14/08/2019 - 06:48:11

Trung Quốc tăng giá đồng yuan trở lại

BẮC KINH - Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc PBOC hôm thứ Tư đã thiết lập tỷ giá tham khảo là 7.0312 yuan đổi $1 Mỹ kim. Mức này mạnh hơn dự báo của giới phân tích, và cũng mạnh hơn hôm thứ Ba (7.0326 yuan đổi $1 Mỹ kim). Đây là lần đầu tiên PBOC nâng giá đồng yuan kể từ thứ Hai tuần trước, nhưng vẫn là phiên thứ 5 liên tiếp tỷ giá tham khảo vượt mốc tâm lý quan trọng là 7 yuan ăn $1 Mỹ kim. Giá đồng yuan trên thị trường quốc tế hiện là 7.0277 yuan trên $1 Mỹ kim, giảm nhẹ so với giá đóng cửa hôm qua, nhưng đã mạnh lên so với cuối tuần trước.
Tỷ giá tham khảo được PBOC công bố mỗi sáng, tính toán theo nhiều yếu tố, trong đó có giá đóng cửa chính thức phiên trước. Đồng yuan sau đó được cho phép dao động trong biên độ 2%. Hơn 1 tuần qua, nhà đầu tư vẫn theo sát diễn biến nội tệ Trung Quốc, khi căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington gia tăng. Giá đồng yuan trên thị trường đã vượt mức 7 yuan trên $1 USD từ thứ hai tuần trước, lần đầu tiên kể từ khủng hoảng tài chính 2008. Việc này khiến Bộ Tài Chính Hoa Kỳ đã xác định Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.
Nội tệ yếu sẽ giúp hàng xuất cảng có lợi thế. Đây là điều chính quyền Trump than phiền về Trung Quốc. Dù vậy, PBOC đến nay vẫn phủ nhận điều này, và khẳng định diễn biến giá của yuan hoàn toàn phù hợp với thị trường.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising