advertisements
Tuesday, 04/01/2022 - 05:08:42

Trung Quốc phong tỏa khu vực "bong bóng Olympic"


Thực khách ngồi trong phòng ăn tại khu giải trí trượt tuyết Wanlong ở Zhangjiakou, tỉnh Hồ Bắc ngày 3 tháng 1, 2022. Hiện nay Trung Quốc là quốc gia duy nhất áp dụng biện pháp Covid Zero và sẽ tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông trong tháng Hai trong khu vực “bong bóng” được khóa chặt nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm vi trùng Covid. (Andrea Verdelli/ Bloomberg via Getty Images)

 

 

Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã niêm phong khu vực "bong bóng Olympic," tức là nơi tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông.

Bắt đầu từ thứ Ba, hàng ngàn nhân viên, tình nguyện viên, lao công, đầu bếp và tài xế phục vụ Olympic Mùa đông Bắc Kinh phải ở nhiều tuần trong khu vực gọi là "bong bóng Olympic,” không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Bất cứ ai bước vào “bong bóng” đều phải chích ngừa đầy đủ, nếu không sẽ phải cách ly 21 ngày khi tới nơi. Mỗi người bên trong đều được xét nghiệm hàng ngày và phải đeo khẩu trang liên tục.

Trung Quốc vẫn theo đuổi chiến lược "Zero Covid-19,” và đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để hạn chế ảnh hưởng tiềm tàng của Covid-19 với Thế Vận Hội Mùa Đông, diễn ra từ ngày 4 tháng 2 đến 20 tháng 2 và kỳ Paralympic theo sau đó.

Các biện pháp được Bắc Kinh áp dụng trái ngược với Thế Vận Hội Mùa Hè năm 2021 ở Tokyo, khi tình nguyện viên và nhân viên vẫn được phép ra vào khu vực tổ chức sự kiện.

Phóng viên quốc tế và khoảng 3,000 đấu thủ dự kiến sẽ tới Bắc Kinh trong những tuần tới, và ở trong "bong bóng Olympic" cho đến khi rời Trung Quốc.

Ông Zhao Weidong - người đứng đầu ban truyền thông của Ủy Ban Olympic Trung Quốc - nói rằng Bắc Kinh đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc thi.

“Khách sạn, phương tiện đi lại, chỗ ở và công nghệ phục vụ Olympic đều đã sẵn sàng,” ông nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements