Thursday, 18/05/2017 - 08:09:06

Trung Quốc mất mặt vì dàn sao hạng bét xuất hiện tại Cannes

PHÁP – Truyền thông Trung Quốc tỏ ra bất ngờ khi không ít gương mặt lạ lẫm của showbiz Hoa ngữ lại xuất hiện trên thảm đỏ Đại hội điện ảnh Cannes.


Tối thứ Tư, lễ khai mạc Đại hội điện ảnh Cannes lần thứ 70 diễn ra với sự có mặt của nhiều tên tuổi hạng A. Giới Showbiz Trung Quốc tự hào vì sự hiện diện của các ngôi sao như Phạm Băng Băng, Vương Lạc Đan, Dương Tử Quỳnh và Hồng Kim Bảo. Tuy nhiên, báo chí nước này cũng rất bất ngờ khi Lam Yến, người mẫu, diễn viên hạng B cũng có mặt. Cô mặc bộ đầm phong cách kỳ lạ, rườm rà, mang tên Túy Mặc.

Giới truyền thông Trung Quốc cho rằng đây là "sự có mặt không cần thiết" vì Lam Yến chưa đủ tầm minh tinh để đại diện cho điện ảnh Hoa ngữ. "Cô ấy tham dự sự kiện này với danh nghĩa gì?", tờ Sina đặt câu hỏi. Lam Yến không có hoạt động nổi bật, cô ta thậm chí còn từng đóng phim cấp ba. "Không biết xấu hổ khi xuất hiện trên Cannes sao?", tờ Sina nhận xét thêm.

Bên cạnh Lam Yến, một số người mẫu Trung Quốc không tên tuổi cũng xuất hiện. Một người mẫu không ai biết tên đã bị cư dân mạng Trung Quốc chê là làm mất mặt quốc gia, khi diện trang phục in hình quốc kỳ. Một người mẫu khác cũng bị chỉ trích là tìm cách gây chú ý, khi mặc trang phục lấy cảm hứng từ các lính ngự lâm của Pháp, trông không khác gì đi dự hội hóa trang.

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích Đại hội điện ảnh Cannes ngày càng thương mại hóa và danh sách khách mời trở nên tạp nham, những nghệ sĩ ít tên tuổi cũng có thể bỏ tiền để tham gia. Năm 2016, báo chí nước này từng than phiền việc một số người bỏ tiền ra để có vé dự thảm đỏ lễ khai mạc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp