Monday, 25/05/2020 - 06:19:24

Trung Quốc hạ tỷ giá đồng yuan xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008

BẮC KINH - Trung Quốc đã hạ tỷ giá đồng yuan xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, sau khi đồng tiền này giảm xuống mức thấp kỷ lục sau 7 tháng, trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, do căng thẳng chính trị với Hoa Kỳ. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) áp đặt tỷ giá 7.1209 yuan đổi $1 Mỹ kim.
Con số này thấp hơn so với ước tính trung bình 7.122 theo một cuộc khảo sát với các chuyên gia giao dịch hối đoái của hãng Bloomberg. Việc đặt tỷ giá tham chiếu này giới hạn đồng yuan không tăng hoặc giảm quá 2%. Theo nhận xét của một nhà phân tích chiến lược thuộc Macquarie Bank Ltd. (Hồng Kông), PBOC “cho rằng ngân hàng này có thể kiểm soát được áp lực giảm giá đồng nội tệ, miễn là không gây xáo trộn lớn.”

Theo chuyên gia kinh tế Zhou Hao của Commerzbank AG (Singapore), PBOC sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ xem liệu đồng nội tệ của nước này có sớm chạm mức tỷ giá 7.2 yuan/1 Mỹ kim hay không. “Đồng yuan có thể sẽ còn biến động hơn nữa trước những hành động phản ứng sắp tới của chính quyền Trump với vấn đề tại Hồng Kông,” ông Zhou nhận xét.
Vào thứ Hai, giá đồng yuan giảm 0.1% so với mức đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước tại Thượng Hải. Trên thị trường quốc tế, tỷ giá đồng yuan cũng giảm 0.26% xuống còn 7.1514 yuan đổi 1 Mỹ kim vào lúc trưa thứ Hai.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising